Các phiên bản Windows Mobile 6 bị khai tử từ 15/7

Bắt đầu từ 15/7, tất cả các phiên bản hệ điều hành di động Windows Mobile 6.x sẽ không còn được nhà sản xuất Microsoft hỗ trợ nữa.

Các phiên bản Windows Mobile 6 bị khai tử từ 15/7

Như vậy, những ứng dụng cập nhật liên quan tới Windows Mobile sẽ chính thức bị hủy bỏ hoàn toàn để nhường "đất" phát triển cho nền tảng Windows Phone mới.

Những khách hàng đang sử dụng thiết bị chạy Windows Mobile sẽ vẫn có thể tiếp tục mua những phần mềm từ các nhà phát triển độc lập đóng góp, tuy nhiên nhiều nhà phát triển đang có cảm giác bị Microsoft "bỏ rơi," bởi "gã khổng lồ phần mềm" tỏ ra rất hờ hững với quá trình sửa lỗi Windows Mobile trong những tháng gần đây.

Trong bối cảnh thị trường công nghệ đang ngày càng chuyển dịch mạnh mẽ theo xu hướng mới, hệ điều hành di động Windows Mobile không có đủ sức cạnh tranh với Android của Google hay iOS của Apple.

Do vậy, Microsoft đã có bước đi quan trọng khi dồn lực phát triển hệ điều hành Windows Phone mới và thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với Nokia.

Cả Microsoft và Nokia đều đặt cược mọi hy vọng vào loạt smartphone tương lai chạy Windows Phone này, bởi nếu 2 "đại gia" công nghệ không thể thành công như mong đợi thì họ sẽ tiếp tục bị bỏ xa trong cuộc cạnh tranh smartphone khốc liệt hiện nay. Khi đó, thị trường sẽ chỉ giữ lại những cái tên nổi bật như Apple, Samsung và HTC cùng nền tảng Google Android.

Chủ Nhật, 22/05/2011 09:28
31 👨 149
0 Bình luận
Sắp xếp theo