Các kiểu Login trên trình duyệt Web

Ngày nay, lướt web đã trở thành nhu cầu tất yếu của mọi người. Việc sử dụng các trình duyệt web đã là thói quen hằng ngày. Vì vậy, sự ra đời các chức năng hỗ trợ cho trình duyệt nhằm mang đến người sử dụng những tiện lợi cũng như những lợi ích. Đi cùng với những lợi ích đó là các rủi ro mang lại. Nếu không biết rõ, ta sẽ dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng,.. Bài viết này sẽ tóm lược các kiểu login phổ biến nhất và hướng giải quyết các vấn đề phát sinh.

1. Khắc phục lỗi chạy localhost trên trình duyệt IE hoặc Firefox đòi đăng nhập bằng username và password:

Khi cài đặt IIS, trình duyệt Firefox hoặc IE thường đòi hỏi Username Password để truy cập, nhưng bạn không có cài đặt nó nên không biết chính xác user và pass của nó là gì. Vấn đề này là do khi ta cài đặt ổ cứng định dạng NTFS, định dạng này thường phát sinh do nó có độ bảo mật cao.

Cách để khắc phục:

Đối với Firefox:

1. Tại address nhập “about:config”. Click vào: “I'll be careful, I promise”.
2. Nhập vào ô Filter để tìm: “network.automatic-ntlm-auth.trusted-uris
3. Nhấn đúp lên dòng chữ tìm thấy, xuất hiện hộp thông báo yêu cầu nhập chuỗi. Nhập vào ô trống: “localhost”.
4. Click OK để kết thúc.

Đối với IE:

1. Trên menu, Chọn “Tool” > ”Internet Options”.
2. Chọn Tab Sercurity, Click Trusted Sites.
3. Click vào nút Site bên dưới.

4. Nhập “http://localhost” vào và nhấn nút “Add”. Bỏ chọn “require server verification (https:) for all sites in this zone”. Vì bạn đã thêm “http” đằng trước rồi nên không cần chọn hộp kiểm này nữa.
5. Bấm “Custom Level”. Tìm “Automatic logon with current user name and password” và chọn nó.

2. Bật tắt chế độ ghi nhớ account trên trình duyệt:

Hiện nay, khi sử dụng máy tính, nhiều người dùng máy tính có thói quen sử dụng máy tính bằng cách “Remember” để ghi nhớ tài khoản khi đăng nhập bất kỳ một trang web nào. Thao tác này giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian cho lần đăng nhập sau. Tuy nhiên nó sẽ mang lại nhiều rủi ro cho người sử dụng. Mặc định, trình duyệt sẽ tự động xuất thông báo việc ghi nhớ tài khoản. Đôi khi là phiền toái, hoặc không cẩn thận click nhầm. Vậy làm cách nào để khắc phục. Dưới đây là các hướng dẫn để khắc phục vấn đề gặp phải.

Đối với IE:

1. Trên menu, Chọn “Tools”>”Internet Options”.
2. Chọn Tab Content
3. Tại AutoComplete, click nút “Settings

Hộp thoại yêu cầu chọn lựa xuất hiện.

Hộp kiểm “User names and Passwords on forms”. Click vào hộp kiểm để yêu cầu mỗi lần đăng nhập sẽ tự động lưu user và pass của người sử dụng. Click vào hộp kiểm “Ask me before saving passwords” để yêu cầu mỗi lần đăng nhập xuất hiện bảng thông báo gợi ý việc lưu user và pass người sử dụng. Ở đây, Tôi bỏ chọn vì tránh rủi ro do lưu user và pass. Nếu bạn chọn thì mỗi lần đăng nhập 1 site bất kỳ sẽ xuất hiện thông báo sau:

Đối với Firefox:

1. Trên menu, Chọn "Options.
2. Chọn Tab Sercurity.
3. Tại Group Passwords, bỏ chọn “Remember passwords for sites” để không ghi nhớ user và pass của trang này.

Nếu người dùng chọn ghi nhớ, mặc định mỗi lần đăng nhập sẽ tự động hiển thị thông báo dưới address trình duyệt thông báo cho bạn lựa chọn như hình:

Lưu ý: Việc ghi nhớ tài khoản rất nguy hiểm cho người dùng, bất cứ ai cũng có thể xem tên tài khoản cũng như mật khẩu của bạn. Chỉ việc thực hiện các thao tác sau cũng đủ để biết được thông tin người dùng.

Đối với IE: Sử dụng công cụ IE Passview. Với trang web này thì bất kỳ trình duyệt nào có tên trong danh sách cũng sẽ bị lộ thông tin người dùng.

Đối với FF: Vào Tools -> Options -> Security -> Show Passwords.


3. Thêm Chức năng Login trên trình duyệt Google Chrome:

1. Mở trình duyệt Chrome và cài đặt Simple Startup Password

2. Sau khi cài đặt, nhấp vào biểu tượng cái cờ lê góc bên phải. Chọn Tools > Extensions hoặc trên trình duyệt gõ địa chỉ: “chrome://extensions/
3. Click vào “Options” của tiện ích vừa cài đặt
4. Sau đó, nhập mật khẩu để đăng nhập. Sau khi nhập mật khẩu thành công, xuất hiện thông báo mật khẩu đã được thiết lập.

5. Khởi động Chrome.

Nếu mật khẩu bạn nhập sai sẽ không thể nào sử dụng được trình duyệt.

4. Đăng nhập nhiều tài khoản cùng môt lúc:

Khi bạn mở một tài khoản Yahoo! Mail trong một cửa sổ IE hoặc FF và sau đó mở một tài khoản khác trong cửa sổ IE(FF) thứ hai nhưng bạn sẽ thấy rằng nếu bạn thực hiện bất kỳ một động tác nào trong tài khoản thứ nhất, thì nó sẽ bị đăng xuất (log out) ra ngoài. Và nếu bạn đăng nhập trở lại, tài khoản thứ hai sẽ bị thoát ra. Thủ thuật sau sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng nhập 2 tài khoản Yahoo cùng 1 lúc.

Đối với FF:

Click chuột phải vào Icon Firefox trên desktop, Chọn Properties, Coppy đoạn bên dưới vào target:

-P PROFILENAME -no-remote

Chèn vào như hình minh họa bên dưới:

Xong, Các bạn nhấn OK và Khởi động FireFox:

Bây giờ hãy tạo 1 Profile mới (Create Profile..)

Xong, các bạn tích bỏ dấu Don't ask at startup, để mỗi khi click đúp vào firefox, nó sẽ hỏi chọn profile, như thế sẽ nhanh hơn nếu công việc của bạn cần mở nhiều profile thường xuyên.

Đối với IE(Áp dụng cho IE8):

Ở đây, thực hiện trên Gmail:

1. Chạy Internet Explorer 8 và mở Gmail. Phải hủy chọn tùy chọn “Remember Me” khi bạn đăng nhập.

2. Chọn “File” > “New Session”. Khi đó bạn sẽ thấy một Internet Explorer session mới (thực tế là giống như một cửa sổ IE mới).

3. Mở Gmail và đăng nhập tài khoản thứ hai của bạn, tiếp đó phải hủy chọn tùy chọn Remember Me.

5. Login nhiều tài khoản trên một máy:

Đóng tất cả các cửa sổ Internet Explorer và mở Windows Explorer. Chọn Tool -> Folder Option từ Menu. Nhấn vào thẻ View và tích chuột vào hộp thoại Launch folder windows in a separate process rồi nhấn OK. Với thiết lập này thì mỗi cửa sổ sẽ xử lý và vùng nhớ khác biệt, để nếu có treo thì cũng không ảnh hưởng đến các cửa sổ khác.

Bây giờ bạn đã có thể mở một tài khoản Yahoo! Mail trong một cửa sổ và mở tài khoản thứ hai trong một cửa sổ khác.

Chú ý: Bạn có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản Yahoo! Mail nếu trên máy bạn sử dụng những trình duyệt khác nhau của các hãng. Ví dụ như FireFox cho một tài khoản và Internet Explorer cho tài khoản còn lại.

Thứ Hai, 21/02/2011 14:19
31 👨 2.977
0 Bình luận
Sắp xếp theo