Bob Mansfield rời khỏi vị trí phó chủ tịch phần cứng của Apple

Mới đây, nhiều trang tin đồng loạt đăng tải thông tin rằng Bob Mansfield (người từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần cứng ở Apple) đã bị xóa tên trên danh sách những lãnh đạo của hãng trên trang web khiến nhiều người nghi ngờ ông này đã nghỉ hưu.

Bob Mansfield rời khỏi vị trí phó chủ tịch phần cứng của Apple

Sau đó, Apple lên tiếng xác nhận thông tin này kèm lời thông báo, Bob Mansfield tuy rút khỏi chức vụ phó chủ tịch cấp cao phụ trách công nghệ nhưng sẽ tiếp tục làm việc trong một dự án đặc biệt. Chưa biết dự án đặc biệt này là gì nhưng có thể thấy chức vụ và công việc của Bob Mansfield khá quan trọng, theo Reuters và AllThings D thì ông sẽ báo cáo trực tiếp công việc lên CEO Tim Cook.

Trước khi cái tên Bob Mansfield biến mất khỏi đội ngũ lãnh đạo cao cấp tại Apple, ông này từng có nhiều năm phục vụ cho công ty và được biết tới nhiều nhất khi giữ chức phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần cứng.

Tháng 6/2012, Bob tuyên bố nghỉ hưu nhưng sau đó ông nghĩ lại và tiếp tục làm phó chủ tịch cấp cao mảng công nghệ (quản lý kinh doanh chip bán dẫn và không dây) vào đầu năm 2013. Apple có nhiều dự án đặc biệt cùng lúc và không rõ Bob Mansfield làm việc ở dự án nào.

Bên cạnh TV hay đồng hồ thông minh thì Apple còn được cho đang phát triển cả iPhone và iPad với kích thước màn hình to hơn hiện nay.

Thứ Hai, 29/07/2013 16:22
31 👨 63
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z