Bộ nhớ kiêm vi xử lý của HP ra mắt vào năm 2013

Memristor (hay điện trở bộ nhớ) của HP có thể vừa sử dụng làm vi xử lý vừa là bộ nhớ cho thiết bị trong tương lai.

Bộ nhớ kiêm vi xử lý của HP ra mắt vào năm 2013
Memristor có thể thay thế ổ SSD cũng như bộ nhớ flash trong tương lai. (Ảnh: Techerator).

Một vị quan chức cấp cao của Hewlett-Packard tuyên bố trong sự kiện International Electronics Forum 2011 của họ rằng, HP sẽ đưa ra chip nhớ "không bay hơi" (non-volatile) mới để thay thế cho bộ nhớ flash và ổ SSD trong vòng 18 tháng tới.

"Chúng tôi dự định sẽ tung chip thay thế (mang tên Memristor) ra thị trường để cạnh tranh với bộ nhớ flash trong vòng một năm rưỡi nữa", một quan chức của HP cho biết công ty này cũng dự kiến sẽ có sản phẩm thay thế ổ SSD trong thời gian trên.Ông cho rằng, thời của flash đã qua và giờ công ty này đang hướng vào DRAM.

Năm ngoái, HP đã ký thoả thuận với nhà sản xuất chip Hynix của Hàn Quốc để tạo ra thế hệ tiếp theo của bộ nhớ "không bay hơi".

Memristor, viết tắt của "memory resitor" (điện trở bộ nhớ), về cơ bản là một bộ điện trở có bộ nhớ. Vầu đầu năm nay, HP tuyên bố Memristor cũng có thể thực hiện phép tính logic, nhờ đó, mẫu chip này có thể hoạt động như một vi xử lý cũng như bộ nhớ. Sản phẩm này trong tương lai có thể thay thế cả bộ nhớ và vi xử lý trên các thiết bị.

Đại diện của công ty này cho hay "HP dự kiến sẽ tung ra sản phẩm Memristor vào cuối năm 2013", tuy vậy thời gian vẫn có thể thay đổi trong tương lai.

Thứ Hai, 10/10/2011 09:20
31 👨 198
0 Bình luận
Sắp xếp theo