Bộ đôi iPhone 6 hàng "xách tay" giảm giá sâu, bán chậm

Giá của iPhone 6 Plus đã xuống dưới 20 triệu đồng trong khi iPhone 6 bản thấp nhất, 16 GB, tại một số nơi có giá chỉ hơn 16 triệu đồng.

Mức giá của iPhone 6 và 6 Plus ở thị trường Việt Nam tiếp tục giảm ở tất cả các phiên bản. Trong đó, mức niêm yết của iPhone 6 phiên bản 16 GB ở hầu hết cửa hàng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều đã giảm xuống dưới 17 triệu đồng, áp dụng chung cho cả ba màu vàng, trắng và đen.

Bộ đôi iPhone 6 hàng "xách tay" giảm giá sâu, bán chậm
Giá iPhone 6 và 6 Plus xách tay tiếp tục giảm sâu.

iPhone 6 phiên bản 16 GB màu đen thậm chí chỉ còn có giá hơn 16,3 triệu đồng, mức thấp nhất kể từ khi bộ đôi iPhone mới có mặt ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở nhiều nơi hiện tượng giá chênh lệch giữa các màu khác nhau vẫn còn, phiên bản màu vàng vẫn đắt hơn màu trắng và đen.

Bên cạnh đó, phiên bản 64 GB, model được nhiều người dùng iPhone 6 lựa chọn, cũng giảm nhiệt. Mức giá của iPhone 6 64 GB tại thị trường Hà Nội và TP HCM đều đã xuống dưới 20 triệu đồng. Dù vậy, mức chênh lệch với phiên bản 16 GB vẫn còn khá lớn, từ 3 đến 3,5 triệu đồng trong khi mức niêm yết chính thức của Apple chỉ chênh lệch 100 USD. Giá của iPhone 6 dung lượng 128 GB cũng giảm mạnh ở thị trường "xách tay" khi xuống còn hơn 21 triệu đồng.

Không chỉ iPhone 6, giá iPhone 6 Plus trong thời gian gần đây cũng có sự thay đổi đáng kể, dù sản phẩm này được cho là giữ giá và ổn định hơn. Ở nhiều nơi, giá của iPhone 6 Plus vừa bắt đầu xuống dưới 20 triệu đồng, phiên bản 16 GB dung lượng thấp nhất tại một số nơi được niêm yết ở mức 19,8 đến 19,9 triệu đồng. Các phiên bản dung lượng cao hơn như 64 GB và 128 GB giờ có giá lần lượt khoảng 22,4 và 24,5 triệu đồng. So với khoảng nửa tháng trước, mức chênh lệch từ 3 đến 5 triệu đồng tùy từng dung lượng.

Cùng với việc giảm giá, sức tiêu thụ của iPhone 6 và iPhone 6 Plus ở thị trường "xách tay" đang chậm trong khoảng 1 tuần trở lại đây, ông Hữu Lộc trưởng phòng kinh doanh hệ thống Vĩnh Phát Mobile (TP HCM) nhận xét. Lượng khách mua máy không đông như thời gian đầu do nhiều người đang chờ đợi hãng chính hãng tung ra với giá chính thức ở thị trường Việt Nam.

Khách hàng mua iPhone 6 và 6 Plus hiện tại chủ yếu chọn hàng Mỹ và Hong Kong do có giá tốt. Sự xuất hiện sắp tới của iPhone 6 và 6 Plus "chính hãng" là nguyên nhân kéo thị trường "xách tay" trầm lắng lại, đại diện một số cửa hàng chia sẻ.

Bộ đôi iPhone 6 hàng "xách tay" giảm giá sâu, bán chậm
Ngoài hàng phân phối từ nhà mạng, iPhone 6 và 6 Plus "chính hãng" sẽ xuất hiện tại các cửa hàng và hệ thống bán lẻ như điện thoại của các hãng khác ở Việt Nam.

Theo giới kinh doanh iPhone, năm nay, Apple đã đầu tư rất lớn cho kế hoạch tung ra bộ đôi iPhone mới ở thị trường trong nước. Ngoài 2 nhà mạng, năm nay iPhone 6 và 6 Plus còn được phân phối chính hãng tại nhiều hệ thống lớn thông qua nhà phân phối FPT. Đây được cho là kênh bán lẻ chủ lực trong thời gian tới. Thậm chí, ngày 14/11, iPhone 6 và 6 Plus chính hãng sẽ được giới thiệu và công bố giá bán chính thức, đây là sự kiện ra mắt sản phẩm chính thức lần đầu tiên của Apple được tổ chức ở Việt Nam.

Thực tế, dù chưa công bố giá, nhiều hệ thống và cửa hàng điện thoại đã tung ra chương trình đặt hàng trước cả tuần và hút khách. Đại diện FPT Shop cho biết, chỉ trong một giờ đầu tiên của ngày 8/11, hệ thống này đã nhận được 1.026 đơn đặt mua iPhone 6. Mức giá chính hãng của iPhone 6 phiên bản thấp nhất 16 GB được hầu hết các hệ thống bán lẻ xác nhận sẽ thấp dưới 18 triệu đồng. Với hàng khóa mạng, phân phối thông qua các nhà mạng, mức giá của model này còn được cho chưa đến 17 triệu đồng.

Thứ Tư, 12/11/2014 14:29
31 👨 343
0 Bình luận
Sắp xếp theo