Bộ 'đồ chơi' tiện lợi cho máy tính

Thiết bị điều khiển các hệ thống quạt của PC linh hoạt hơn. Remote thay cho cả phím. Chuột phóng to thu nhỏ cửa sổ, mở internet... hay bộ kết nối đa năng tiện ích cho dân kỹ thuật và đến cả chiếc tủ lạnh dùng cổng USB.


Bộ điều chỉnh quạt Sunbeam Rheobus - Ảnh: Com-tra

Để o bế cho chiếc máy tính, tăng cường những tính năng tiện dùng, thị trường xuất hiện rất nhiều thiết bị hỗ trợ, dễ lắp ráp, dễ mua sắm, giúp chủ nhân những chiếc PC thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mình.

Ví dụ, bộ điều khiển quạt (fan) làm mát thùng máy Sunbeam Rheobus có thể tắt hoàn toàn những chức năng không dùng thông qua thao tác vặn núm ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nghe thấy một tiếng tách. Hệ thống đèn led điều khiển này rất sáng và độc đáo. Nếu điện áp nhỏ hơn 7 volt thì đèn sẽ chuyển sang đỏ, còn nếu lớn hơn 7 volt, đèn bật xanh giúp người dùng nhận biết rõ ràng.

Sản phẩm hiện được bán tại Hà Nội với giá 22 USD, có 4 kênh điều khiển, mỗi một kênh có thể hỗ trợ quạt lên đến 20W, tổng cộng là 80W.


Kama Connect, bộ kết nối đa năng - Ảnh 2dayblog

Dân kỹ thuật thường xuyên phải thao tác nhiều trong quá trình kiểm tra ổ cứng, CD, USB... Sự hỗ trợ của bộ kết nối đa năng Kama Connect làm cho mọi việc trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Thiết bị có thể kết nối với nhiều bộ phận khác như ổ cứng, phụ kiện USB, ổ quang, chuột, bàn phím, gắn ổ quang hay ổ cứng chuẩn IDE hoặc SATA vào máy tính chỉ với vài thao tác.

Kama Connect gắn với máy tính thông qua một cổng USB rỗi, cắm sạc nguồn và sử dụng. Giá bán hiện nay là 79 USD.


Remote đa năng cho máy tính - Ảnh: photobucket

Người đam mê công nghệ điều khiển từ xa có thể thỏa thích với các tiện ích của chiếc remote đa năng. Ngoài các chức năng phổ biến hiện nay dành cho giải trí như: chỉnh âm lượng Volume, mở nhạc, chọn bài hát...; remote này còn có thể điều khiển chuột, bàn phím, mở internet, phóng to, thu nhỏ cửa sổ, nhiều chức năng dùng cho thuyết trình, hội thảo...

Sản phẩm hiện được bán với giá 100.000 đồng một chiếc, sản xuất tại TP HCM.

Những ai có sở thích với những tiện ích gia dụng thì có thể sắm cho mình chiếc tủ lạnh, hay bộ làm nóng thức uống bằng cổng USB. Loại hàng này được rao bán ở rất nhiều trang web với giá khoảng 320.000 đồng.


Tủ lạnh mini dùng cổng USB - Ảnh: slashgear


Máy làm nóng đồ uống bằng cổng USB - Ảnh: slashgear

Người thích làm đẹp cho chiếc máy tính của mình, mặc dù máy chỉ thuộc hạng xoàng cũng có thể trang hoàng cho nó những bộ cáp bọc ngoài có màu sặc sỡ. Giá của bộ đồ nghề "trang điểm" cho PC này khoảng 11 USD, dễ dàng mua được ở bất kỳ cửa hàng máy tính nào trên thị trường.


Bộ đồ chơi làm đẹp cho những sợi dây nguồn PC - Ảnh: tycromedia


Thành phẩm với bộ máy pentium 3 trông rất "ngầu" - Ảnh: maplin

Dân chơi cũng tạo có thể tạo phong cách cho mình bằng những bộ mở rộng USB có tích hợp luôn cả chức năng kết nối bluetooth với giá 145.000 đồng.Thiết bị mở rộng USB với nhiều kiểu dáng rất 'xì - tin'

Chủ Nhật, 24/08/2008 12:14
2,52 👨 1.687
0 Bình luận
Sắp xếp theo