BlackBerry 7 là hệ điều hành di động bảo mật nhất

Ngày 11/4, trong bản báo cáo có tên “Sự sẵn sàng của doanh nghiệp đối với các nền tảng di động tiêu dùng," hãng chuyên về an ninh số Trend Micro đã gọi BlackBerry 7 OS của hãng RIM là “hệ điều hành di động bảo mật nhất."

>>> RIM ra mắt BlackBerry 7.1 OS

BlackBerry 7 là hệ điều hành di động bảo mật nhất

Trend Micro đã so sánh 4 hệ điều hành di động hàng đầu hiện nay, gồm Android 2.3, iOS 5, Windows Phone 7.5 và BlackBerry 7. Qua đó cho thấy nền tảng của hãng công nghệ Canada đã đáp ứng tốt nhất đối với các yêu cầu bảo mật từ người dùng doanh nghiệp.

BlackBerry 7 giành được mức đánh giá 2,89 - dựa trên một số yếu tố xem xét gồm bảo mật tích hợp, bảo mật ứng dụng, xác thực, khả năng tiêu hủy dữ liệu, tường lửa trên thiết bị và ảo hóa.

Theo sau nền tảng của RIM lần lượt là Apple iOS 5 với mức đánh giá 1,7, Microsoft Windows Phone 7.5 (1,61) và Google Android 2.3 (1,37).

Các nhà nghiên cứu của những hãng Trend Micro, Altimeter Group và Bloor Research đã đánh giá rất cao hệ điều hành Blackberry 7 về tính bảo mật cấp doanh nghiệp và khả năng tùy biến.

Ngoài ra, iOS và Windows Phone 7.5 cũng nhận được lời khen ngợi từ giới chuyên gia.

Trong khi đó, nền tảng Android của Google đã phải nhận nhiều đánh giá tiêu cực, với thực trạng phân mảnh hệ điều hành đang tạo thành rào cản đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Thứ Năm, 12/04/2012 11:33
31 👨 230
0 Bình luận
Sắp xếp theo