Hơn 200 biểu tượng cảm xúc sắp được bổ sung trong phiên bản iOS sắp tới

Vào tháng một năm nay, Unicode Consortium đã công bố một loạt các ký tự biểu tượng cảm xúc (emoji) mới dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020 theo lịch trình cụ thể trải dài suốt năm. Với việc Apple vừa chính thức phát hành bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14.2 và iPadOS 14.2 ngày 29/9 vừa qua, toàn bộ danh sách các emoji sẽ được bổ sung trên hệ sinh thái ứng dụng của Apple đã được công bố với nhiều thay đổi đáng chú ý. Đương nhiên những emoji này không chỉ dành riêng cho các nền tảng của Apple, vì mỗi công ty có thể tùy chỉnh các ký tự biểu tượng cảm xúc của riêng mình.

Có một thay đổi đáng chú ý trong Emoji 13.0 là xu hướng giới tính, sắc tộc đã được quan tâm đặc biệt, với sự bổ sung của những biểu tượng cảm xúc mới cho cộng đồng LGBT và người da màu khác nhau. Một số emoji điển hình của bản cập nhật này có thể kể đến như phụ nữ mặc tuxedo, người đàn ông mặc bộ đồ cô dâu và đeo mạng che mặt, hay các cặp đôi đồng giới với bộ với nhiều màu da khác nhau…

Một số emoji liên quan đến giới tính và sắc tộc
Một số emoji liên quan đến giới tính và sắc tộc

Tất nhiên, côn trùng hay động vật nói chung vẫn sẽ là một trong những xu hướng chủ đạo của emoji năm nay, với sự góp mặt của hàng loạt biểu tượng mới cho các loài như hải cẩu, bọ hung, gián, ruồi… Theo Emojipedia, Apple sẽ sử dụng luôn các emoji về động vật này thay vì thực hiện thêm một số tính chỉnh mang tính hoạt hình hơn như những công ty khác.

Khá nhiều emoji về côn trùng mới được cập nhật
Khá nhiều emoji về côn trùng mới được cập nhật

Bạn có thể tham khảo hơn tất cả các biểu tượng cảm xúc sẽ đi kèm với phiên bản iOS 14.2 tại emojipedia.org/emoji-13.0

iOS 14.2 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm (beta), dành cho nhà phát triển. Nhiều khả năng bản cập nhật sẽ sớm được phát hành công khai trong tháng 10 theo đúng kế hoạch. Ngoài ra, những biểu tượng cảm xúc mới này cũng được bao gồm trong bản phát hành beta macOS Big Sur mới nhất và sẽ có mặt trên macOS 11 Big Sur vào tháng 10 năm 2020.

Thứ Tư, 07/10/2020 20:56
31 👨 106
0 Bình luận
Sắp xếp theo