Bí quyết chọn điện thoại mới

Lựa chọn theo giá tiền, hỗ trợ mạng và công nghệ là 3 tiêu chí người dùng nên cân nhắc khi đổi 'dế' mới.

Các nhà sản xuất luôn đưa ra nhiều chủng loại để đáp ứng đa dạng khách hàng, tùy theo nhu cầu và khả năng của người sử dụng mà việc lựa chọn có thể dựa theo các tiêu chí sau.


"Dế bình dân" cógiá rẻ, an toàn và sóng khá ổn định.

Lựa chọn theo giá tiền

Loại bình dân: Chỉ có chức năng cơ bản đàm thoại và nhắn tin SMS... Loại này phù hợp với các khách hàng không chú trọng nhiều đến công nghệ hiện đại, chỉ cần sử dụng đơn giản và thuận tiện để liên lạc.

Loại trung bình: Ngoài các chức năng cơ bản còn được tích hợp thêm một số chức năng giải trí như chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc, trò chơi... với chất lượng trung bình. Loại này thường có màn hình màu kích thước nhỏ với độ phân giải thấp.

Loại cao cấp: Các chức năng được mở rộng thêm với chất lượng cao, đây thật sự là một sản phẩm của công nghệ số. Các điện thoại đời mới có màn hình màu kích thước lớn với độ phân giải cao cho hình ảnh sống động và rõ nét, tích hợp máy ảnh số cao cấp, máy nghe nhạc chất lượng cao, khả năng lưu trữ lớn, truy cập Internet không dây (WIFI), đặc biệt là chức năng định vị toàn cầu (GPS) và các ứng dụng văn phòng.


Vertu đại diện cho dòng "dế" siêu cấp.

Loại siêu cao cấp: Đây là loại điện thoại được làm thủ công với số lượng rất hạn chế, ngoài các chức năng cao cấp loại này còn được trang trí thêm các viên đá quý trên vỏ máy. Đại diện nổi bật cho loại siêu cấp có thể kể đến các dòng Vertu hay Mobiado.

Lựa chọn theo hỗ trợ mạng GSM hay CDMA

- GSM: Ưu điểm của GSM là phủ sóng rộng (do đã được đầu tư từ lâu), các điện thoại GSM lại sử dụng SIM, rất tiện lợi cho người dùng khi muốn đổi máy mới. So với điện thoại CDMA, các máy GSM cũng ít tốn năng lượng hơn.

- CDMA: Không tiện dụng, lại tốn nhiều năng lượng. Ưu điểm của CDMA là khả năng truyền dữ liệu tốt, ổn định hơn GSM. Chính vì thế những dịch vụ giá trị gia tăng trên nền CDMA như truy cập web, xem phim bằng điện thoại di động… cũng đa dạng hơn.

Lựa chọn theo công nghệ, chức năng

Các nhà sản xuất điện thoại đi động đều đưa ra những dòng máy chú trọng đến một trong các chức năng đặc biệt nào đó như: Chụp ảnh, xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình, chơi game, truy cập Internet... các chức năng này luôn được áp dụng công nghệ mới để thu hút người dùng.


Nokia N97 dòng ĐTDĐ phù hợp với giới doanh nhân.

Bên cạnh đó còn có các dòng máy dành riêng cho giới doanh nhân, loại này có các chức năng hỗ trợ công việc cho người sử dụng như màn hình và bàn phím lớn để thuận tiện trong việc soạn thảo văn bản, sử dụng các ứng dụng văn phòng, thời gian biểu, kết nối Internet... thường có kích thước khá lớn và màn hình cảm ứng.

Một điểm cần lưu ý, máy càng tích hợp nhiều chức năng càng khó sử dụng hơn. Trong trường hợp này, người dùng nên lựa chọn những chiếc máy cùng hiệu với loại máy đang xài, khả năng thích ứng lại sẽ dễ dàng hơn.

Thứ Sáu, 18/12/2009 14:30
31 👨 654
0 Bình luận
Sắp xếp theo