Bật mí về máy tính bảng của Google

Gần đây cộng đồng mạng xôn xao về tin đồn Google sẽ cho ra mắt một tablet mới của riêng mình trong 6 tháng nữa. Nếu như những tin đồn là sự thật, sản phẩm này cần những gì để thành công?

Bật mí về máy tính bảng của Google

Hiện tablet là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường. Những người tiêu dùng trên toàn cầu đua nhau tìm mua những sản phẩm như Apple iPad hay Amazon Kindle Fire, và từ nhiều nhãn hiệu khác. Những công ty sản xuất máy tính bảng lớn nhỏ đều hi vọng có thể cho ra mắt một sản phẩm mà cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều cảm thấy hài lòng.

Thật đáng ngạc nhiên, khi Google là một trong những công ty lớn không cố gắng bước vào thị trường máy tính bảng với một sản phẩm riêng của mình. Thực vậy, gã khổng lồ về tìm kiếm này đã cho phép những nhà sản xuất tablet sử dụng hệ điều hành Android và lùi lại phía sau để quan sát.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch điều hành của Google Eric Schmidt vô tình tiết lộ rằng hãng này đang có kế hoạch cho ra mắt một máy tính bảng trong 6 tháng tới. Và hiện đây là đề tài được bàn tới nhiều nhất trong giới công nghệ. Vậy chiếc tablet sẽ như thế nào?

1. Một phiên bản sẵn sàng để thành công

Một trong những sai lầm lớn nhất mà Google vấp phải trong năm nay đó là cung cấp hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb cho các đối tác của hãng trước khi nó thực sự hoàn chỉnh. Khi Motorola Xoom được ra mắt, thiết bị này bị chê bai bởi cài đặt một hệ điều hành kém cỏi. Để tránh gặp phải thất bại tương tự, tablet mang nhãn hiệu Google cần đưa ra trải nghiệm phần mềm lý tưởng.

2. Google phát triển toàn diện

Trong quá khứ, Google đã từng sử dụng nhãn hiệu của mình trên những smartphone. Tuy nhiên, những thiết bị đó lại được thiết kế bởi hãng thứ ba. Nếu Google thực sự đang phát triển một tablet, công ty này nên kiểm soát mọi khâu trong quy trình sản xuất.

3. Kích cỡ màn hình đa dạng

Mặc dù đầu năm nay, những khách hàng dường như chỉ muốn những tablet với màn hình lớn như iPad 9.7-inch của Apple, nhưng Kindle Fire đã chứng minh rằng chỉ với những tablet 7 inch cũng đủ làm khách hàng vừa lòng.Nếu Google muốn một máy tính bảng thành công thì cần đưa ra cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều kích cỡ màn hình 7 cho tới 10 inch.

4. Nhiều mức giá khác nhau

Cùng với sự đa dạng về kích cỡ, điều quan trong mà Google phải cân nhắc đó là nhu cầu của khách hàng là khác nhau với mức giá khác nhau. Do đó, sẽ là lựa chọn thông minh nếu Google đưa ra những phiên bản tablet ở mức giá khác nhau.

5. Kết nối mạng 4G

Máy tính bảng được thiết kế để cho mục đích sử dụng di động. để đảm bảo thành công Google chắn chắn sẽ trang bị 4G cho tablet của mình. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

6.Camera kép

Apple đã ra mắt iPad 2 hoàn chỉnh với camera trước và sau, nó đã trở thành một tiêu chuẩn mà các đối thủ cạnh tranh cần phải chú ý. Ở phương diện này, Google không có nhiều lựa chọn về việc tích hợp những camera kép. Nhưng nếu gã khổng lồ này có thể đưa ra một dịch vụ phần mềm nhưFaceTime, thì tablet của hãng này sẽ tận dụng được tiện ích từ hai chiếc camera này cùng với đó là gây không ít áp lực đến cho Apple.

7.Chip lõi tứ

Năm 2012 được đánh giá là năm của những thiết bị trang bị chip lõi tứ. Giống như mọi thiết bị khácsẽ được ra mắt trong năm tới trong đó có cả iPad 3, tablet của Google chắc chắn được trang bịvi xử lý bốn nhân. Bộ vi xử lý tiến tiến này sẽ cải thiện tương tác phần mềm, tăng chất lượng chơi game…

8. Tích hợp nhiều dịch vụ của Google

Nếu như Google là chuyên gia về đóng gói dịch vụ như Google Docs, Gmail và Google Music với những nền tảng sản phẩm của nó. Tablet của Google tablet sẽ không phải là ngoại lệ. Apple và Amazon đã chứng minh bằng iPad và Kindle Fire, khách hàng thực sự bị thu hút bởi việc sử dụng những dịch vụ trong tablet của họ.

9. Những thiết kế độc đáo

Mặc dù Sony vẫn chưa đạt được thị phần đáng kể trong thị trường máy tính bảng, nhưng những sản phẩm S1 và S2của công ty này lại là những sản phẩm có thiết kế độc đáo nhất từ trước đến nay. Không thể nói là Google nên sao chép thiết kế của Sony, nhưng ít nhất cũng nên cho ra mắt những sản phẩm có thiết kế độc đáo tương tự.

10. Bảo mật

Hiện bảo mật là vấn đề lớn nhất của nền tảng Android củaGoogle. Nếu như vấn đề này trở nên xấu hơn trong năm 2012, thì Google có thể gặp phiền toái lớn. vì vậy trước khi điều đó xảy ra thì công ty bảo mật này nên nên chú trọng đến bảo mật cho chiếc tablet của mình. Từ phần mềm đến phần cứng, Google phải làm mọi thứ để biến tablet của mình thành lựa chọn an toàn nhất trên thị trường.

Thứ Hai, 02/01/2012 09:58
31 👨 179
0 Bình luận
Sắp xếp theo