Bảo mật Mozilla Thunderbird hơn với Master Password

QuanTriMang - Hiện nay, Mozilla Thunderbird là 1 trong những ứng dụng email client phổ biến nhất, hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nhiều chuẩn giao thức, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau... Và trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách tăng thêm tính bảo mật cho Thunderbird với tiện ích mở rộng Master Password.

Trước tiên, các bạn cài đặt ứng dụng mở rộng này tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi tạo 1 mật khẩu chính để hạn chế truy cập với Thunderbird. Người sử dụng cần phải khai báo đúng mật khẩu chính này mỗi khi chương trình khởi động hoặc đăng nhập:

Bạn có thể thiết lập lại các lựa chọn của mật khẩu chính này tại menu Tools và kích chuột phải vào mục Logout Master Password. Bên cạnh đó, người sử dụng còn thay đổi được mật khẩu đang sử dụng hoặc đăng xuất khỏi Master Password tại đây:

Nếu muốn khóa Thunderbird bất cứ lúc nào, hãy nhấn tổ hợp phím tắt Alt+L, hoặc thiết lập khoảng thời gian cố định để chương trình tự động khóa trong mục Auto-Logout.

Thẻ Startup cho phép người dùng tùy chỉnh các lựa chọn khi chương trình khởi động, bao gồm việc thiết lập mật khẩu yêu cầu nếu Thunderbird hoạt động:

Tại thẻ Prompt, người dùng sẽ khởi tạo quá trình mật khẩu xuất hiện như thế nào. Thẻ Display được dùng để hiển thị biểu tượng Master Password trên thanh trạng thái và menu Tools:

Với những tính năng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích như trên, Master Password quả thực là tiện ích không thể thiếu với những ai sử dụng Thunderbird. Hiện tại, tiện ích chỉ hoạt động với phiên bản Thunderbird 3.0.x cho tới 3.1.x. Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 01/01/2011 08:49
31 👨 3.345
0 Bình luận
Sắp xếp theo