Bàn phím cho đồng hồ thông minh

Với những tin đồn liên quan đến đồng hồ thông minh tràn ngập giới công nghệ, các nhà nghiên cứu Mỹ hiện nỗ lực tìm ra cách có thể cho phép nhập chữ/số trên màn hình có kích thước quá nhỏ như vậy.

Trong khi Apple, Google, Samsung và Microsoft đều được cho là đang phát triển các thiết bị kế thừa điện thoại di động, các kỹ sư của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đang tập trung nghiên cứu cách nhập dữ liệu vào màn hình kích thước nhỏ như đồng hồ.

Bàn phím cho đồng hồ thông minh
Khái niệm ZoomBoard cho màn hình đồng hồ thông minh - (Ảnh: ĐH Carnegie Mellon)

Họ cho hay đã phát triển và thử nghiệm một biện pháp gọi là “phóng lặp”, nhiều khả năng là chìa khóa giải quyết vấn đề nan giải trên.

Có tên ZoomBoard, bàn phím ảo dựa trên thiết kế của bàn phím QWERTY, theo NBC News.

Dù bàn phím QWERTY hoàn chỉnh sẽ có kích thước nhỏ không tưởng trên màn hình của đồng hồ, chỉ cần gõ vào màn hình một hoặc hai lần sẽ giúp phóng lớn chúng, cho phép người dùng gõ đúng phím.

Chữ in hoa có thể được gõ bằng cách ấn lâu trên một phím; động tác quét qua trái sẽ xóa chữ, còn quét qua phải là tạo khoảng trắng...

Nghiên cứu sinh Stephen Oney cho hay, phương pháp tiếp cận mới đã mở rộng khả năng xuất hiện của các thiết bị như đồng hồ thông minh, hiện thiếu công cụ dẫn nhập văn bản.

Thứ Năm, 02/05/2013 16:20
31 👨 170
0 Bình luận
Sắp xếp theo