Bản cập nhật bảo mật của Microsoft vẫn được phát hành cho Windows XP

Hồi tuần trước, Microsoft công bố rằng họ đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên trình duyệt IE (từ phiên bản IE6 cho tới IE11) có thể khiến máy tính người dùng bị hacker tấn công, điều khiển. Lỗ hổng này nghiêm trọng tới nỗi Bộ An ninh Mỹ còn khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng trình duyệt này cho tới khi bản vá lỗi được tung ra.

Bản cập nhật bảo mật của Microsoft vẫn được phát hành cho Windows XP

Với tính chất nghiêm trọng đó, Microsoft mới đây đã tung ra bản update cho người dùng để fix lỗi (người dùng chỉ cần bật tính năng tự động cập nhật của IE để nhận được bản vá). Điều đáng nói là trong bản cập nhật lần này, hãng phần mềm vẫn tiếp tục hỗ trợ cho người dùng IE trên Windows XP, trái ngược với tuyên bố khai tử HĐH này cách đây chưa lâu.

Trước đó, hãng nói rằng sẽ ngừng mọi hỗ trợ đối với HĐH đã có hơn 1 thập kỉ tồn tại này. Có thể Microsoft nhận thấy rằng vẫn có quá nhiều người dùng XP và họ đã không nỡ bỏ rơi số lượng khách hàng này. Đó là chưa kể lỗi bảo mật mới đây là rất nghiêm trọng, và việc hỗ trợ người dùng là điều nên làm. Dẫu sao, đây cũng rất có thể sẽ là lần cuối cùng Windows XP được hỗ trợ, và bản update lần này chỉ là một ngoại lệ mà thôi.

Thứ Bảy, 03/05/2014 08:15
51 👨 1.092
0 Bình luận
Sắp xếp theo