Bản BlackBerry 10 mẫu thứ hai xuất hiện

Tuy hình ảnh nhanh chóng bị gỡ khỏi website nhưng RIM xác nhận đây là thiết bị BlackBerry 10 thứ hai sắp được họ cung cấp cho các nhà phát triển.

Bản BlackBerry 10 mẫu thứ hai xuất hiện
Hình ảnh về một thiết bị mẫu chạy BlackBerry 10. (Ảnh: Phonearena).

Vụ việc bắt đầu bằng sự cố rò rỉ hình ảnh về một thiết bị BlackBerry bí ẩn xuất hiện trên website dành cho các nhà phát triển của RIM. Dù được gỡ xuống ngay sau đó nhưng hình ảnh đã gây ra sự xôn xao của các trang mạng công nghệ cũng như các tín đồ của "Chùm dâu đen". Điều này khiến cho một đại diện của RIM buộc phải xác nhận trên Twitter rằng đó chính là sản phẩm mẫu thứ hai chạy BlackBerry 10 với tên gọi Dev Alpha B, sắp được cung cấp cho các nhà phát triển của RIM.

Bản BlackBerry 10 mẫu thứ hai xuất hiện

Đại diện của RIM xác nhận về sự tồn tại của sản phẩm.

Tuy nhiên các thông tin về cấu hình chi tiết của Dev Alpha B đều được giữ kín, duy chỉ có thông tin là sản phẩm sử dụng microSIM được hé lộ. Theo một số trang mạng, Dev Alpha B nhiều khả năng sẽ được RIM cung cấp vào cuối tháng 9 tới để các nhà phát triển của họ có thể hợp tác và hoàn thiện hệ điều hành BlackBerry 10 trước khi các sản phẩm chính thức ra mắt đầu năm sau.

Trước đó, RIM đã cung cấp cho các nhà phát triển của mình BlackBerry 10 Dev Alpha, sản phẩm mẫu đầu tiên chạy BlackBerry 10 với cấu hình sử dụng màn hình 4,2 inch HD 1.280 x 768 pixel và dùng chip lõi kép.

Thứ Năm, 02/08/2012 14:50
31 👨 115