Baidu chi 1,9 tỷ USD mua kho ứng dụng di động

Baidu - Hãng dịch vụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc có kế hoạch mua lại 91 Wireless - Một đơn vị phát triển các kho ứng dụng lớn ở nước này với giá 1,9 tỷ USD, theo hãng tin Reuters.

Thương vụ trên được đưa ra khi Baidu tìm cách vượt ra khỏi hoạt động tìm kiếm truyền thống để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Alibaba và Tencent, và là diễn biến mới nhất trong loạt thương vụ mua lại trong lĩnh vực này.

Baidu chi 1,9 tỷ USD mua kho ứng dụng di động
Logo của Baidu tại trụ sở chính ở Bắc Kinh - (Ảnh: Reuters)

Baidu sẽ mua 57,4% cổ phần tại 91 Wireless từ NetDragon Websoft Inc với giá 1,09 tỷ USD, và phần còn lại từ các cổ đông khác, theo thông báo do hai công ty đưa ra ngày 16/7.

“Thật tốt cho Baidu vì nếu bạn quan sát thị trường di động, hiện các ứng dụng phổ biến hơn những website do tốc độ tải từ Internet không được nhanh. Vì thế với việc tiếp quản kho ứng dụng này, Baidu có thể hợp tác với đơn vị phát triển và sẽ có thể đẩy mạnh các khả năng tìm kiếm”, ông Elinor Leung, một chuyên gia phân tích của hãng CLSA ở Hồng Kông cho biết.

Thị trường Internet di động của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng gấp đôi, lên khoảng 48 tỷ USD trong năm 2014 từ mức 24 tỷ USD trong năm 2012, theo hãng nghiên cứu Analysys International.

91 Wireless sẽ được tách ra để thành lập công ty riêng và được niêm yết trên thị trường Doanh nghiệp Tăng trưởng thứ cấp của Hồng Kông, theo thông báo của NetDragon.

Thứ Ba, 16/07/2013 15:31
31 👨 123
0 Bình luận
Sắp xếp theo