Ascend D quad XL nhanh nhất thế giới

Huawei tuyên bố smartphone lõi tứ của mình là nhanh nhất thế giới. Nếu dựa trên điểm benchmark, lời khẳng định này của hãng hoàn toàn có cơ sở.

Ascend D quad XL nhanh nhất thế giới
Huawei sử dụng bộ xử lý K3V2 4 nhân do hãng sản xuất trên hai smartphone lõi tứ của mình. (Ảnh: Theverge).

MWC 2012, Huawei gây bất ngờ khi tuyên bố smartphone đầu bảng Ascend D quad và quad XL của mình là những model nhanh nhất thế giới. Cả hai mẫu điện thoại đều không sử dụng bộ xử lý từ NVIDIA hay Qualcomm, thay vào đó là chip Huawei K3V2 lõi tứ, xung nhịp 1,2GHz (mẫu D quad) và 1,5GHz (mẫu quad XL) do chính hãng sản xuất.

Ascend D quad XL nhanh nhất thế giới
Điểm Basmark xếp cao hơn so với nhiều smartphone cấu hình cao hiện nay. (Ảnh: Nena).

Nếu dựa vào điểm benchmark để đo tốc độ xử lý của sản phẩm, thì ở thời điểm này không thể nghi ngờ được lời khẳng định của Huawei về tốc độ trên hai smartphone của họ. Trong bài test điểm Basemark đầu tiên, con chip K3V2 của Huawei đã đánh bại Tegra 3 của NVIDIA dùng trên máy Transformer Prime và bộ xử lý Exynos hai nhân 1,4GHz dùng trên Galaxy Note.

Ascend D quad XL nhanh nhất thế giới
Điểm Nenamark cao hơn cả máy tính bảng. (Ảnh: Nena).

Điểm thứ 2 là Nenamark, chấm khả năng xử lý của GPU tại độ phân giải gốc của thiết bị. Mẫu Ascend D quad XL đứng đầu danh sách với khả năng xử lý 62,75 khung hình trên một giây, vượt qua Snapdragon S4 của Qualcomm và Tegra 3 của NVIDIA.

Về cấu hình, Ascend D quad XL sở hữu màn hình IPS 4,5 inch, độ phân giải HD 720p, RAM 1GB, camera chính 8MP với khả năng quay video Full HD 1080p, cùng với đó là viên pin dung lượng 2.500mAh. Máy chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich khi ra mắt. Huawei cho hay sản phẩm dự kiến sẽ bán ra thị trường vào quý II năm nay.

Thứ Ba, 20/03/2012 13:41
31 👨 115
0 Bình luận
Sắp xếp theo