Apple Watch Series 7: Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên với thiết kế mới mẻ và tính năng mới thú vị

Tháng 9 năm 2020, Apple ra mắt Apple Watch 6. Nó như một bản nâng cấp so với chiếc tiền nhiệm dù Apple Watch 5 chỉ bổ sung một số thứ. Những tính năng quan trọng đều có ở Apple Watch 4.

Nói cách khác, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu chỉ có một vài điều mới đến với Apple Watch 7. Nhưng cho đến nay, chúng ta có một vài tin đồn thú vị về những thay đổi có thể xảy ra với Apple Watch 7.

Các cạnh vuông

Đúng vậy, Apple Watch Series 7 sắp ra mắt có thể có các cạnh vuông giống như iPhone 12  màn hình phẳng thay vì bo cong nhẹ ở phần rìa như các thế hệ trước. Mặt khác, chiếc đồng hồ có vẻ giống với những chiếc tiền nhiệm, bao gồm nút crown và danh mục ứng dụng phía bên phải.

Thật vậy, loạt hình ảnh rò rỉ mới nhất của Apple Watch Series 7 được tiết lộ bởi leaker nổi tiếng Jon Prosser đã cho thấy những nhận định trên là hoàn toàn có cơ sở. Tuy chỉ được tạo dựa trên các tệp CAD, nhưng loạt hình ảnh này đã mang đến cái nhìn tương đối rõ nét về mẫu smartwatch thế hệ tiếp theo của Apple, với nhiều thay đổi đáng chú ý về ngoại hình.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy Apple Watch Series 7 nhiều khả năng sẽ được trang bị khung viền kim loại theo dạng phẳng mới, thay vì khung tròn như trên các sản phẩm tiền nhiệm. Ngoài ra, mặc dù màn hình dường như kéo dài đến tận các cạnh, nhưng bản thân các cạnh cũng được bo nhẹ một chút để tránh việc ăn sâu vào cổ tay của người dùng, gây cảm giác khó chịu.

Chưa có thông tin về thông số kỹ thuật rò rỉ, vì vậy rất khó để nói liệu Apple Watch Series 7 có sự khác biệt nào về kích thước với dòng sản phẩm tiền nhiệm hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng tấm nền được sử dụng sẽ vẫn là loại OLED quen thuộc

Về màu sắc, Jon Prosser cho biết Apple Watch Series 7 nhiều khả năng sẽ được ra mắt với các tùy chọn màu sắc trẻ trung, giống như trên các mẫu iMac M1 vừa ra mắt cách đây không lâu, bao gồm đen, bạc, đỏ, xanh dương và xanh lục. Trong đó, màu xanh lục sẽ là một sự bổ sung mới rất đáng chú ý.

Ngoài các cạnh vuông, có thể có những thay đổi thiết kế khác trong Apple Watch 7. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán có sự thay đổi đáng kể về thiết kế.

Có thể Apple Watch 7 sẽ là một phiên bản cứng cáp hơn, có thể chịu đựng được ở nhiều môi trường khắc nghiệt hơn so với các chiếc cũ.

Không có rò rỉ nào cho thấy sự thay đổi về chức năng cũng như các cảm biến bổ sung hoặc các cải tiến phần cứng tiềm năng khác.

Tuy nhiên, đây sẽ là một thông tin đáng chú ý vì sự thay đổi thiết kế lớn nhất kể từ khi chiếc Apple Watch đầu tiên được ra mắt.

Tính năng theo dõi lượng đường trong máu

Ngoài ra, một số tính năng về sức khỏe được đồn đại sẽ có trong Apple Watch 7, trong đó tính năng theo dõi lượng đường trong máu sẽ là điều thú vị nhất.

Không rõ rằng Apple Watch 7 sẽ làm như thế nào để đo được lượng đường trong máu, bởi hầu hết để làm được điều này thì thường thông qua kim tiêm.

Mặc dù vậy, theo dõi lượng đường trong máu có thể rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường và những người cần theo dõi lượng đường của họ. Apple Watch 7 sẽ mở rộng các phép đô điện tâm đồ và oxy trong máu, được giới thiệu trong Apple Watch 5 và 6.

Mặc dù tính năng này có thể không xuất hiện cho đến khi Apple Watch 8 được ra mắt vào năm 2022, nhưng theo một số báo cáo, sẽ rất thú vị nếu Apple Watch 7 ra mắt vào cuối năm nay.

Thứ Ba, 13/07/2021 11:16
31 👨 437
0 Bình luận
Sắp xếp theo