"Apple TQ" ra mắt máy tính bảng nhái iPad Mini

Chiếc máy tính bảng đầu tiên của Xiaomi, công ty được gọi là Apple của Trung Quốc, có thiết kế giống hệt với chiếc iPad Mini song lại có vỏ nhựa thay vì vỏ kim loại như bản gốc.

"Apple TQ" ra mắt máy tính bảng nhái iPad Mini
Xiaomi Mi Pad có thiết kế khá giống với iPad Mini của Apple.

Thiết bị máy tính bảng của Xiaomi có tên Mi Pad được giới thiệu vào ngày hôm nay có màn hình 7,9 inch với độ phân giải 2,048x1,536-pixels, tương đương với kích thước cũng độ phân giải Retina được Apple sử dụng trên iPad Mini.

Theo thông tin được công bố, Xiaomi Mi Pad sử dụng chip lõi tứ Tegra K1 của Nvidia, RAM 2GB với bộ nhớ trong là 16GB hoặc 64GB. Thiết bị cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên tới 128GB.

Mi Pad sử dụng hệ điều hành MIUI phiên bản mới, hệ điều hành được sửa đổi dựa trên nền tảng Android 4.4.2 KitKat mới nhất. Không có gì lạ, giao diện người dùng của MIUI được thiết kế cho Mi Pad khá giống với iOS 7 của Apple.

Mi Pad của Xiaomi cũng được trang bị camera chính 8megapixels với khẩu độ f/2.0 cùng camera sau có độ phân giải 5 megapixels dành cho những người thích chụp ảnh “tự sướng”. Pin của thiết bị có dung lượng là 6.700 mAh.

Theo công bố của Xiaomi, giá của Mi Pad phiên bản 16GB là 240 USD (khoảng hơn 5 triệu đồng) còn phiên bản 64 GB là 272 USD (gần 6 triệu đồng). Mi Pad sẽ được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 6, tuy nhiên chỉ là phiên bản beta. Hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm thiết bị này chính thức bán ra thị trường.

Nếu như bạn từng băng khoăn không biết một chiếc iPad Mini sẽ ra sao nếu như Apple quyết định làm nó bằng vỏ nhựa giống như iPhone 5C thì bạn không cần phải tìm kiếm ở đâu xa. Chiếc Mi Pad của Xiaomi chính là một câu trả lời chính xác nhất mà bạn có thể có được”, trang CNET nhận xét về chiếc máy tính bảng của Apple Trung Quốc.

Thứ Sáu, 16/05/2014 10:42
31 👨 425
0 Bình luận
Sắp xếp theo