Apple tiếp tục thua kiện tại Trung Quốc

Apple vừa tiếp tục thua kiện tại Trung Quốc sau khi bị cáo buộc cung cấp các nội dung thuộc quyền sở hữu của Nhà xuất bản Trung Quốc một cách trái phép trên ứng dụng đọc sách được bán trên App Store.

Năm 2011, Nhà xuất bản Trung Quốc đã nộp đơn kiện Apple vi phạm bản quyền sau khi tìm thấy một phiên bản quyển sách “Bách khoa toàn thư Trung Quốc” được bày bán trên App Store. Nội dung số này vẫn chưa được mua bản quyền từ bên sở hữu là Nhà xuất bản Trung Quốc nhưng phía Apple cho biết hãng không chịu trách nhiệm trực tiếp với hành vi vi phạm này.

Apple tiếp tục thua kiện tại Trung Quốc
Bách khoa toàn thư Trung Quốc.

Apple phản biện rằng hãng không hề tham gia vào quá trình phát triển ứng dụng của bên thứ 3, tuy nhiên phía Tòa án vẫn kết luận rằng Táo Khuyết hoàn toàn phải chịu trách nhiệm với vụ việc vì đã cung cấp ứng dụng và hưởng một phần doanh thu được chia sẻ từ ứng dụng này trên App Store.

Số tiền bồi thường mà Tòa án quyết định Apple phải chi trả cho Nhà xuất bản Trung Quốc là 520.000 Nhân dân tệ, tương đương 82.600 USD (~ 1,65 tỷ đồng).

Apple tiếp tục thua kiện tại Trung Quốc

Đây là một trong số ít các trường hợp kiện cáo khôi hài vì đơn giản Trung Quốc lâu nay vốn nổi tiếng là đất nước coi thường luật sở hữu trí tuệ quốc tế và bày bán tràn lan các sản phẩm “nhái” sao chép các thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới.

Thứ Ba, 02/10/2012 10:10
31 👨 145
0 Bình luận
Sắp xếp theo