Apple sẽ thắng lớn sau thỏa thuận với China Mobile?

Giới truyền thông vừa đăng tải nghiên cứu mới của nhà phân tích Steven Milunovich đến từ hãng UBS, trong đó cho rằng Apple sẽ thu hút được “ít nhất 1/3 tổng số thuê bao 3G hiện nay của nhà mạng lớn nhất thế giới China Mobile” sau khi 2 hãng này bắt tay thành công với nhau.

Apple sẽ thắng lớn sau thỏa thuận với China Mobile?

Có thể đó sẽ là một thắng lợi lớn đối với “Quả táo” bởi hiện cộng đồng 3G của China Mobile lên tới hơn 100 triệu thuê bao.

Trước đó, chủ đề Apple và China Mobile có ký kết thỏa thuận được với nhau hay không đã được giới truyền thông nhắc tới nhiều và theo thông tin rò rỉ mới nhất thì tới cuối năm nay, nhà mạng có số lượng thuê bao đông đảo nhất toàn cầu sẽ chính thức phân phối điện thoại iPhone.

Nhận định của chuyên gia Milunovich càng thêm phần ý nghĩa khi hiện giờ Apple đang để mất thị phần tại Trung Quốc vào tay đối thủ Samsung cùng các nhà sản xuất điện thoại nội địa.

Trong khi đó, nhà phân tích Katy Huberty của hãng tư vấn Morgan Stanley cũng đã ước lượng rằng một khi bắt tay được với China Mobile, mẫu điện thoại iPhone 5C giá rẻ hơn sẽ giúp đưa Apple trở thành hãng smartphone số 1 tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Thứ Sáu, 23/08/2013 09:32
31 👨 76
0 Bình luận
Sắp xếp theo