Apple sẽ mua Twitter với giá 700 triệu USD?

Đại diện Twitter cho biết lời đề nghị của Apple “rất khó bỏ qua” sau khi từ chối con số 500 triệu USD từ FaceBook. Nếu đàm phán thành công, cuộc sáp nhập sẽ được tiến hành trong tháng 6/2009.

Gặt hái được nhiều thành công và trở thành “hiện tượng” của năm 2009, Twitter hiện đang có 6 triệu người dùng với mức tăng trưởng lên tới … 1.300%.

Tuy nhiên, mạng xã hội này cũng có điểm yếu vì mô hình hiện nay không nhắm tới việc kinh doanh. Điều đó có nghĩa các công ty mua lại sẽ phải tái cơ cấu mạng này để có thể kiếm tiền.

Nếu giao dịch thành công, nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp Twitter vào các dịch vụ sẵn có của iPhone và Mac, từ đó thuyết phục thành viên của mạng xã hội này sử dụng sản phẩm của Apple.

Bất chấp ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, Apple mới công bố bản báo cáo định kỳ và với quỹ ngân sách của hãng lên tới 30 tỷ USD. Thương vụ với Twitter không làm ảnh hưởng lớn tới đại gia này. Mặt khác, Apple cũng đang “nhăm nhe” một số công ty như nhà sản xuất video game Electronic Arts để gia tăng nền tảng Mac của mình.

Thứ Năm, 07/05/2009 09:06
31 👨 481
0 Bình luận
Sắp xếp theo