Apple sắp trình làng iPhone phiên bản CDMA?

Một trang web chuyên săn tin Apple vừa cho hay “Quả táo cắn dở” đang trong giai đoạn phát triển điện thoại iPhone phiên bản CDMA. Giới yêu công nghệ CDMA sẽ sớm được “mục sở thị” điện thoại này vào đầu năm 2009 tại Triển lãm MacWorld 2009.

Trích lời một nguồn tin của tập đoàn viễn thông Verizon Wireless, trang 9to5Mac cho biết cách đây vài tháng, Apple đã tuyển thêm nhiều kỹ sư CDMA EVDO. Thông tin này càng làm cho tin đồn về phiên bản iPhone CDMA càng trở nên có cơ sở hơn.

Theo trang web này, lúc đầu khi sản xuất iPhone, Apple đã có ý định hợp tác với Verizon Wireless nhưng sau đó lại chuyển sang bắt tay với AT&T để sản xuất phiên bản GSM.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, nếu Apple muốn chiếm thị phần lớn trên toàn thế giới thì điều cực kỳ quan trọng là phải sản xuất đủ hai phiên bản GSM và WCDMA.

Cách đây vài tháng, trên trang USA Today có đưa tin AT&T vừa gia hạn hợp đồng độc quyền với iPhone tại thị trường Mỹ thêm 5 năm nữa. Nếu hợp đồng này có thật thì chỉ có khả năng Apple sẽ sản xuất iPhone phiên bản CDMA cho Hàn Quốc và Trung Quốc.

Cũng có nhiều nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ sản xuất iPhone bản rút gọn cho thị trường Trung Quốc.

Thứ Tư, 01/10/2008 11:23
31 👨 262
0 Bình luận
Sắp xếp theo