Apple ra mắt iPhone 3.0

Hôm qua, các fan của iPhone đã ăn mừng khi Apple công bố phiên bản hệ điều hành thứ ba với các tính năng cắt, dán, kết nối Bluetooth stereo.

Hệ điều hành iPhone 3.0 với nhiều ứng dụng mới. Ảnh: Gizmodo.


Nhiều tính năng mới đã được "Quả táo" công bố, iPhone 3.0 đã hoàn thiện hơn so với phiên bản hệ điều hành trước, mặc dù vẫn còn một số thiết sót như không có flash, các nâng cấp không chạy trên iPhone phiên bản đầu tiên...

Tính năng được mong chờ nhất là copy, cut và paste. Người dùng iPhone hiện tại có thể sử dụng tính năng này đơn giản mà không cần sử dụng phần mềm thứ ba. Copy và paste cũng là một trong những thiếu sót bị phê phán nhiều nhất thông qua cả hai bản hệ điều hành trước đó.

Đúng như dự đoán, iPhone 3.0 cho phép gửi tin nhắn MMS, người dùng có thể đính kèm các file như ảnh, video, nhạc trên tin nhắn đa phương tiện. Ngoài ra, hai nâng cấp khác là xóa từng tin nhắn hoặc chuyển tiếp.

Cut, copy và paste là tính năng được mong chờ nhất. Ảnh: Gizmodo.


Hệ điều hành mới cũng mở rộng tính năng tìm kiếm tốt hơn, Spotlight giống như trên máy tính MacBook, cho phép gõ để search ngay từ màn hình chính. iPhone 3.0 còn hỗ trợ tìm kiềm từ Mail, Calendar, Notes hay iPod.

Một vài nâng cấp đáng chú ý thêm của iPhone 3.0 là soạn thảo tin nhắn, e-mail ngay trên màn hình xoay ngang, lắc chuyển bài hát, tự động đăng nhập Wi-Fi, hỗ trợ âm thanh Bluetooth stereo, kết nối, chia sẽ dữ liệu thông qua Bluetooth, nhúng bản đồ Google Maps và các ứng dụng khác.

Apple cho biết, việc mua các ứng dụng mới từ App Store sắp tới cũng đơn giản hơn nhiều. Người dùng có thể mua ứng dụng, bản nâng cấp với giá bán linh hoạt hơn.
Thứ Tư, 18/03/2009 08:15
31 👨 197
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z