Apple mở iTunes Store cho người dùng Việt Nam

Apple vừa chính thức mở cửa iTunes Store (gian hàng nội dung giải trí số) cho 12 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian dài tập trung vào các thị trường phát triển.

>>> iTunes Store và App Store mới ra mắt vào cuối năm

Apple mở iTunes Store cho người dùng Việt Nam
Phiên bản iTunes Store cho người dùng Việt Nam. Tín đồ "quả táo khuyết" ở Việt Nam đã có thể mua nhạc và phim trên iTunes Store -
Ảnh: Engadget

Thay vì phải có thẻ quà tặng từ iTunes từ Mỹ như trước đây, người dùng Việt Nam và các nước, vùng lãnh thổ châu Á - Thái Bình Dương như Singapore, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, Hong Kong, Macau, Đài Loan đã có thể mua nhạc, phim sách trực tiếp từ iTunes.

Tuy nhiên, do mới "khai trương" nên iTunes Store tại Việt Nam còn ít các nội dung trong nước. Danh mục nhạc, phim được rao bán chủ yếu vẫn từ các nước có nền giải trí phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc.

Đối với phim, người dùng có thể thuê hoặc mua theo yêu cầu. Hiện để giao dịch trên iTunes Store, bạn vẫn cần một tài khoản thanh toán quốc tế như thẻ Visa, Master, Paypal và tài khoản Apple ID Việt Nam.

Giá tham khảo một bài hát có bản quyền có thể từ 0,3 USD (hơn 6.000 đồng) đến 0,99 USD. Một số album có giá từ 3 USD (khoảng 60.000 đồng). Giá cả trên iTunes Store còn phụ thuộc vào từng quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, Apple cũng ra mắt dịch vụ iTunes Match cho phép người dùng iOS và MAC OS có thể xem nội dung số trực tuyến từ thư viện của iTunes mà không cần tải về thiết bị.

Thứ Năm, 28/06/2012 08:00
31 👨 331
0 Bình luận
Sắp xếp theo