Apple lại “đổ thêm dầu” vào cuộc chiến bản quyền với Nokia

Cuộc chiến tranh chấp bản quyền giữa Apple và Nokia lại bắt đầu nóng lên và có xu hướng mở rộng khi “Quả táo” đã chính thức nộp đơn kiện lên tòa án tại Anh cáo buộc nhà sản xuất điện thoại Phần Lan vi phạm tới 9 bằng sáng chế của hãng này.


Apple liên tiếp đệ đơn kiện Nokia vi phạm bản quyền.

Theo Reuters, Apple tiếp tục kiện Nokia xâm phạm 9 bằng sáng chế đã được nêu trong đơn kiện trình lên tòa án tại Mỹ. Một phát ngôn viên của Nokia khẳng định họ đang điều tra những cáo buộc của Apple.

Sốt ruột trước thành công của Apple trên thị trường điện thoại thông minh, hồi tháng 10 năm ngoái, Nokia đã châm ngòi cho cuộc chiến pháp lý căng thẳng hiện nay giữa hai bên khi cáo buộc chiếc điện thoại iPhone của Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mạng LAN không dây và GSM.

Trên thực tế, kể từ khi iPhone ra mắt năm 2007, thị phần của Nokia - hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, Apple cũng nhanh chóng đáp trả Nokia bằng một đơn kiện trong đó khẳng định Nokia đã vi phạm 13 bằng sáng chế của hãng liên quan đến điện thoại iPhone.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai “đại gia” smartphone dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều năm nữa và hai bên đều trông ngóng đến phiên tòa xét xử tranh chấp bản quyền được tổ chức vào năm 2012 tới. Ủy ban Thương Mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã đồng ý xem xét các lá đơn khiếu nại chống lại nhau của Nokia lẫn Apple.

Thứ Tư, 29/09/2010 11:19
31 👨 95
0 Bình luận
Sắp xếp theo