Apple “khó dễ” với ứng dụng bản đồ Google Maps

Nhiều tin đồn gần đây cho biết Apple có vẻ như sẽ không phê duyệt ứng dụng bản đồ Google Maps dành cho nền tảng iOS. Apple tiếp tục gây khó dễ với đối thủ Google sau khi thẳng thay loại trừ Google Maps, YouTube ra khỏi ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad..

Apple “khó dễ” với ứng dụng bản đồ Google Maps
Ứng dụng Google Maps chưa được phê duyệt để tải lên App Store.

Theo thông tin từ trang Guardian, Apple có vẻ như sẽ không phê duyệt ứng dụng Google Maps dành cho iOS để gã khổng lồ Internet đưa phần mềm miễn phí của mình lên gian hàng App Store, giúp người dùng tải về để sử dụng.

Theo giới thạo tin, một vị lãnh đạo của Google cho biết họ “không lạc quan” về khả năng sẽ được Apple phê duyệt ứng dụng Google Maps.

Nếu thông tin này đúng thì đây đúng là “quyền lực ngầm” của Apple. Điều này cho thấy Apple không cho phép người dùng sử dụng ứng dụng cạnh tranh với sản phẩm của hãng. Sau khi bị chỉ trích mạnh mẽ vì các lỗi ngớ ngẩn trên bản đồ Apple Maps, “Quả táo” hứa hẹn sẽ sửa chữa sai lầm của mình.

Một động thái nữa cũng cho thấy Apple dường như đã hạ quyết tâm để loại trừ Google Maps ra khỏi các sản phẩm của mình khi nhiều tin đồn cho rằng hãng này đang tìm cách lôi kéo các nhân viên phát triển Google Maps để phát triển ứng dụng cho mình.

Mối quan hệ giữa Apple và Google dường như đã không còn tốt đẹp như xưa kể từ khi Apple loại bỏ ứng dụng Google Maps và YouTube ra khỏi nền tảng iOS6. Trong khi ứng dụng YouTube được Apple cấp phép để người dùng có thể cài đặt từ App Store thì Google Maps vẫn “chưa thông”. Nguyên nhân được giới công nghệ giải thích là bởi Apple chưa có ứng dụng thay thế YouTube, trong khi đó, gã khổng lồ công nghệ này đã phát triển bản đồ của riêng mình và đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào đối thủ Google.

Thứ Ba, 06/11/2012 09:00
51 👨 181
0 Bình luận
Sắp xếp theo