Kuo: iPhone SE 2 sẽ được tung ra vào quý I 2020, chip A13, giá 399$

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, cùng với việc hàng loạt các hàng rào thuế quan nhắm vào sản phẩm công nghệ liên tục được cả 2 bên áp đặt theo hình thức “ăn miếng trả miếng” trong thời gian qua, rất khó để khẳng định chắc chắn rằng liệu iPhone 11 vừa mới ra mắt có thể giúp Apple kéo lại doanh số của toàn bộ mảng kinh doanh iPhone hay không.

Liệu iPhone 11 có thể giúp Apple kéo lại doanh số của toàn bộ mảng kinh doanh iPhone vẫn là dấu hỏi lớnLiệu iPhone 11 có thể giúp Apple kéo lại doanh số của toàn bộ mảng kinh doanh iPhone vẫn là dấu hỏi lớn

Với tình hình như vậy, những bộ óc kinh doanh nhạy bén tại Cupertino đã ngay lập tức nghĩ tới chiêu bài thúc đẩy doanh số đã từng được họ sử dụng rất thành công nhiều năm trước - nhưng chưa bao giờ lỗi thời - đó là cho ra mắt một phiên bản iPhone SE với giá bán dễ chịu hơn rất nhiều.

iPhone SE đã được phát hành vào năm 2016 đã đem lại thành công lớn cho Apple iPhone SE đã được phát hành vào năm 2016 đã đem lại thành công lớn cho Apple 

Vào ngày 13/10/2019, theo báo cáo nghiên cứu mới nhất từ một chuyên gia phân tích về Apple đáng tin cậy, Ming-Chi Kuo: Apple đang lên kế hoạch phát hành iPhone SE 2 vào quý đầu năm 2020 với giá khởi điểm ở mức 399$.

Kuo cũng đưa ra những thông tin chi tiết về cấu hình dự kiến trên thiết bị giá rẻ của Apple, được gọi là iPhone SE 2, trong ghi chú mới nhất của mình. Những thông tin về cấu hình iPhone SE 2 được MacRumors thu thập lại như sau:

  • CPU A13 (tương tự như iPhone 11)
  • RAM: 3GB LPDDR4X
  • Bộ nhớ: Có 2 lựa chọn là 64GB và 128GB
  • Màu sắc: Xám không gian, bạc và đỏ
  • Không có 3D Touch

Kuo hi vọng iPhone SE2 sẽ là một tùy chọn nâng cấp phổ biến cho những người dùng đang sở hữu iPhone 6, iPhone 6S.

Dù được Kuo gọi là iPhone SE 2, nhưng nhà phân tích này vẫn mong iPhone "giá rẻ" mới của Apple sẽ có vẻ ngoài tương tự như iPhone 8.

Tình hình doanh số iPhone liên tục sụt giảm trong các quý gần đây đã khiến lợi nhuận chung của Apple bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đây là mặt hàng kinh doanh chủ lực của hãng. Theo một báo cáo tài chính mới nhất, lần đầu tiên sau 7 năm, iPhone đóng góp chưa đến một nửa doanh thu của Apple, đây là mức “báo động đỏ” cho gã khổng lồ Cupertino, bởi trong nhiều năm trở lại đây, iPhone luôn là sản phẩm gánh vác doanh thu cho họ.

Trở lại với vấn đề của iPhone SE 2, sự xuất hiện của một chiếc iPhone giá rẻ mà mọi người đang khao khát chắc chắn có thể thúc đẩy đáng kể số lượng smartphone nói chung mà Apple bán ra. Quan trọng hơn, những sản phẩm như vậy sẽ giúp công ty cũng có thể chiếm được thị phần cần thiết tại những thị trường lớn nhưng vô cùng nhạy cảm về giá bán như Ấn Độ và thậm chí là cả Đông Nam Á.

Thứ Hai, 14/10/2019 08:59
57 👨 357