Apple chiếm vị trí số 1 tại Nhật từ tay Sharp

iPhone đã chinh phục được rất nhiều quốc gia, nhưng phải đến 2012 đứa con cưng của Apple mới có thể chiếm vị trí số 1 tại Nhật Bản – một thị trường khó tính và giàu tính truyền thống.

Theo nguồn tin PhoneArena, quý IV năm vừa qua, Apple đã chiếm được 16% thị phần tại đất nước mặt trời mọc và trong toàn bộ năm 2012 con số trên là 15%. Trước đó, vào quý IV 2011, Apple cũng đã vượt mặt Sharp để trở thành nhãn hiệu điện thoại số 1 tại Nhật Bản, nhưng Sharp nhanh chóng đoạt lại vị trí đó trong nửa đầu của năm 2012.

Apple chiếm vị trí số 1 tại Nhật từ tay Sharp

Trong năm 2012, các nhà mạng Nhật Bản như KDDI và Softbank đã đẩy mạnh quảng bá iPhone để chiếm thị phần của DoCoMo và DoCoMo cũng đã "đánh trả" bằng việc đưa ra một loạt các model đến từ các nhà sản xuất nước ngoài khác.

Do đó, các nhà sản xuất nội địa như Sharp và Fujitsu cũng đã phải chịu sự sụt giảm lên tới 14%, trong khi LG, Samsung và Huawei đều đạt được sự tăng trưởng lớn giúp lần đầu tiên trong lịch sử các nhãn hiệu điện thoại nước ngoài chiếm được trên 50% thị phần tại Nhật Bản.

Trước đây, thị trường Nhật Bản thường chuộng các loại điện thoại thông thường sử dụng các hệ điều hành được thiết kế riêng cho nhà mạng hoặc nhà sản xuất.

Tuy vậy, với sự đi lên của Android, các công ty như Samsung, LG, Huawei và ZTE đã có lợi thế rất lớn trong việc xâm nhập thị trường – do các nhà sản xuất của Nhật Bản (ngoại trừ Sony) đều có rất ít model sử dụng hệ điều hành của Google. 2012 cũng là năm đầu tiên vị trí số 1 thuộc về Apple, sau 6 năm liên tiếp bị Sharp chiếm giữ.

Thứ Sáu, 15/02/2013 09:10
41 👨 175
0 Bình luận
Sắp xếp theo