Apple bị kiện vì công nghệ loa trong iPhone, iPad và iMac

THX đòi Apple phải dừng sử dụng trái phép các bản quyền đồng thời đền bù dưới dạng chi phí sử dụng trên các thiết bị của hãng.

Apple bị kiện vì công nghệ loa trong iPhone, iPad và iMac
Loa trên iMac mới nằm trong diện bị THX đòi tiền bản quyền.

Đơn kiện Apple của THX nộp vào ngày thứ 6 vừa qua ở California, Mỹ và đây là lần thứ hai "Quả táo" thành bị đơn trong vòng một tuần sau rắc rối với tên gọi iPhone. Bằng sáng chế nằm trong đơn của THX mang số hiệu 7.433.483 được hãng này nộp vào năm 2008 liên quan đến công nghệ về loa cho phép âm lượng lớn và kết nối với TV hay máy tính.

Theo THX, Apple sử dụng công nghệ này trong rất nhiều các thiết bị của mình bao gồm iMac, iPad, iPhone khiến công ty bị mất nhiều khoản thu cũng như phải chịu "thiệt hại không thể khắc phục". Các mẫu iPhone cụ thể bao gồm iPhone 4, iPhone 4S và iPhone 5 trong khi iMac và iPad hiện chưa rõ phiên bản chính xác nằm trong đơn kiện.

Công nghệ để cấu hình loa với kích thước hẹp mà THX tuyên bố đang sở hữu là thành phần không thể thiếu giúp iMac mới của Apple đạt được độ mỏng đáng kinh ngạc.

Yêu cầu của THX lên tòa án là đòi Apple dừng sử dụng trái phép các bản quyền đồng thời đền bù dưới dạng phí sử dụng bản quyền hoặc các thiệt hại khác gây ra do quá trình vi phạm.

Trước đó Apple cũng đã đăng ký bằng sáng chế số 8.385.568 vào tháng 1 vừa qua liên quan đến việc sắp xếp các loa trong hệ thống diện tích nhỏ nhằm tạo ra âm thanh đa kênh.

Thứ Hai, 18/03/2013 13:50
31 👨 94
0 Bình luận
Sắp xếp theo