Apple bị kiện vì ảnh quảng cáo MacBook Pro Retina

"Quả táo" sử dụng hình ảnh của một nhiếp ảnh gia trong các chiến dịch truyền thông máy MacBook Pro Retina trong khi thỏa thuận không đề cập đến việc được dùng để quảng cáo.

Apple bị kiện vì ảnh quảng cáo MacBook Pro Retina
Bức ảnh "Eye Closeup" được dùng để quảng cáo MacBook Pro Retina.

Nhiếp ảnh gia người Thụy Sỹ, Sabine Liewald, đã đệ đơn kiện Apple vì sử dụng bức ảnh "Eye Closeup" của mình để quảng cáo MacBook Pro 15 inch Retina khi chưa được sự cho phép, theo CultofMac. Bà Liewald cho biết, khi Apple làm việc với công ty của mình là Factory Downtown để đề nghị một phiên bản độ phân giải cao của tấm hình này, hãng cho biết chỉ sử dụng cho mục đích dàn trang (layout purposes) và không có trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Vị nhiếp ảnh gia này sau đó cho biết đã rất ngạc nhiên khi Apple đã không làm như những gì cam kết. Bức hình xuất hiện nổi bật trên màn hình máy tính ở các tấm pa-nô quảng cáo lớn trong cả sự kiện giới thiệu cũng như các chiến dịch quảng cáo sau đó.

Ngoài thiệt hại theo luật định về vi phạm bản quyền, Sabine Liewald cũng yêu cầu bồi thường thiệt hại thực tế bao gồm cả lợi nhuận của bị đơn. Số tiền này dự kiến sẽ không ít bởi Apple là công ty có giá trị lớn nhất thế giới và dòng sản phẩm MacBook Pro Retina đang bán khá tốt.

Apple hiện chưa đưa ra lời bình luận nào về thông tin này.

Thứ Bảy, 13/10/2012 11:58
31 👨 171
0 Bình luận
Sắp xếp theo