Apple bắt đầu phát triển hệ điều hành OS X mới

Mặc dù cho tới nay OS X Mavericks (còn gọi là OS X 10.9) chưa được phát hành tới người dùng cuối nhưng theo một số ảnh chụp màn hình được ghi lại, Apple đã bắt đầu phát triển phiên bản OS X tiếp theo gồm OS X 10.9.1 và 10.10 tên mã "Syrah".

Hình ảnh bên dưới chụp lại các phiên bản OS X mà nhân viên Apple đang lựa chọn để cài đặt. Như chúng ta có thể thấy, tên mã “Syrah” xuất hiện bên cạnh hệ điều hành Mevericks.

Apple bắt đầu phát triển hệ điều hành OS X mới

Theo nguồn tin của 9to5Mac, bản build nightly của hệ điều hành này đã được chuyển tới tay các nhân viên của Apple để thử nghiệm nội bộ. Ngoài ra, trang công nghệ này còn phát hiện ra rằng lượng truy cập vào website của họ từ các máy tính chạy OS X 10.10 đã tăng lên trong thời gian gần đây.

Bản build này khá giống (về giao diện) với bản Golden Master của OS X Mavericks. Đây là thông tin không có gì lạ bởi hiện còn quá sớm để Apple đưa các thành phần giao diện mới lên Syrah. Nhiều khả năng các thành phần này chỉ được đưa lên khi Syrah đã ổn định. Hơn thế nữa, các kỹ sư của Apple làm việc độc lập trên nhiều dự án khác nhau, sau đó mới gộp lại trước khi ra mắt.

Theo dự đoán, Apple sẽ phát hành OS X 10.10 vào năm sau. Còn trong tương lai gần hơn, OS X Mavericks được dự đoán sẽ ra mắt trong ít ngày tới, có thể là tại sự kiện ngày 22/10 nơi Apple ra mắt iPad mới.

Thứ Bảy, 12/10/2013 06:17
31 👨 269
0 Bình luận
Sắp xếp theo