Anonymous tấn công website chính phủ Trung Quốc

Trung Quốc ngày 5/4 đã phải chật vật để khôi phục một số trang web của chính phủ mà nhóm tin tặc quốc tế Anonymous tuyên bố chúng đã tấn công để phản đối các biện pháp hạn chế Internet của nước này.

Anonymous tấn công website chính phủ Trung Quốc

Trong một tài khoản Twitter được mở hồi cuối tháng Ba, Anonymous Trung Quốc đã liệt kê những trang web mà họ nói đã tấn công trong vài ngày qua.

Danh sách này bao gồm những trang web của các cơ quan công quyền ở một số thành phố, trong đó có Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Một số trang web vẫn bị chặn trong ngày 5/4 với việc màn hình hiển thị những thông báo lỗi, tuy nhiên, một số trang mà Anonymous khẳng định họ đã tấn công vẫn đang hoạt động và giới chức chính quyền đã phủ nhận việc những trang này bị hack.

Trong một thông điệp trên cdcbd.gov.cn, trang chủ của quận kinh doanh ở Thành Đô, một trong những trang web bị tấn công, nhóm tin tặc Anonymous đã bày tỏ sự tức giận với Chính phủ Trung Quốc về những hạn chế đối với Internet, bằng những lời lẽ trù ẻo hết sức gay gắt. Không những vậy, thông điệp còn cung cấp những chỉ dẫn về cách thức vượt qua các hạn chế này.

Thứ Sáu, 06/04/2012 09:57
31 👨 900
0 Bình luận
Sắp xếp theo