Android sẽ có gì mới tại Google I/O 2012

Khác với sự kiện I/O công bố Android lần đầu tiên, giới công nghệ đang kì vọng Google sẽ chính thức tung ra thiết bị Android mới ngay tại hội nghị.

Android sẽ có gì mới tại Google I/O 2012

Nexus 7

Vài tháng qua rộ lên tin đồn Google đang hợp tác cùng Asus phát triển tablet Android mới. Những chi tiết đầu tiên xuất hiện hơn 6 tháng trước khi Chủ tịch Eric Schmidt của Google “bóng gió” về thiết bị này. Sau đó, vào tháng 2/2012, người đứng đầu bộ phận Android – Andy Rubin ám chỉ Google còn nhiều việc phải làm trên mặt trận tablet. Những người theo dõi Android lâu năm có thể nhận thấy dấu hiệu tương tự với thị trường smartphone năm 2009, khi Google giới thiệu Nexus One. Mẫu điện thoại mang tới trải nghiệm “Google thuần túy” và nhận được nhiều cập nhật phần mềm trong tương lai.

Về máy tính bảng Google, người ta suy đoán nó sẽ có tên Nexus 7 vì dùng màn hình 7 inch. Tin đồn cho rằng Google muốn kiểm soát toàn cảnh tablet Android và mang tới cho người dùng nhiều thứ đáng với đồng tiền bỏ ra hơn. Trong khi chưa có tablet Android nào thực sự thành công, Kindle Fire của Amazon lại được xem là ví dụ thành công nhờ trải nghiệm độc nhất và mức giá bán 200 USD. Google tin rằng người dùng nên có nhiều lựa chọn máy tính bảng 200 USD hơn.

Chi tiết cấu hình Nexus 7 cũng chưa được làm rõ, nhưng theo tind dồn, nó sẽ dùng chip lõi tứ Nvidia Tegra 3 xung nhịp 1.3GHz, đi kèm GPU Nvidia ULP GeForce và có giá bán từ 150-200 USD. Một số thứ “râu ria” khác bao gồm kết nối wi-fi, máy ảnh trước, màn hình độ phân giải 768x1280 pixel và trình duyệt Chrome tải sẵn.

Jelly Bean

Nexus 7 cũng được tin là thiết bị đầu tiên dùng hệ điều hành Android mới nhất tên mã Jelly Bean. Một số tin đồn ban đầu cho rằng đây sẽ là phiên bản 5.0, nhưng có vẻ Jelly Bean sẽ chỉ là phiên bản 4.1. Về lí thuyết, Google sẽ giới thiệu cập nhật Android mới tại Google I/O và trình diễn vài tính năng quan trọng. Tạp chí công nghệ Wired đưa tin Google sẽ ra mắt tới 5 thiết bị Nexus 4.1 vào cuối năm nay. Đây không phải điều nằm ngoài khả năng và có thể tận dụng lợi thế của nền tảng. Thay vì chỉ ra mắt một điện thoại với thương hiệu hoàn toàn mới, một số đối tác có thể hợp tác cùng nhau để tinh chỉnh hệ điều hành kịp thời điểm mua sắm trong năm.

Xem trực tiếp tại nhà

Lần đầu tiên Google sẽ truyền trực tiếp các diễn biến chính trên YouTube, đặc biệt hữu ích cho những người không có cơ hội tới San Francisco theo dõi Google I/O.

Thứ Ba, 26/06/2012 09:30
31 👨 86
0 Bình luận
Sắp xếp theo