Android dùng chiêu độc để 'hạ' Apple

Để thu hút người mua rời bỏ iPad của Apple, các nhà sản xuất thiết bị đang bắt đầu khởi động chiến thuật tung ra các máy tính bảng Android có mức giá thấp hơn mức giá thấp nhất 499USD của iPad.

Cụ thể, giá khởi điểm của các máy tính bảng 10,1-inch từ các hãng ViewSonic, Asustek và Acer là từ 279USD tới 499USD. Các máy tính bảng này hoạt động trên các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Android của Google, có màn hình 10,1-inch và trang bị sức mạnh của chip ARM lõi đôi và hỗ trợ Flash.

Apple bán máy tính bảng iPad đầu tiên vào tháng 4 năm ngoái và đã thiết lập mức giá linh hoạt cho người dùng lựa chọn. Các máy tính bảng Android đầu tiên như Samsung Galaxy Tab bắt đầu xuất xưởng sau đó nhưng có giá quá cao. Vì vậy, mức giá thấp của các máy tính bảng mới có thể là tạo ra một sự điều chỉnh trong thị trường máy tính bảng.

Máy tính bảng của ViewSonic có giá ban đầu là 499USD và hiện mua tên Amazon.com là 279,99USD. Iconia A500 Tab của Acer có giá khởi điểm 449 USD và sẽ xuất ra thị trường vào cuối tháng này. Giá khởi điểm dành cho Eee Pad Transformer sắp phát hành của Acer là 399,99USD.

Theo khảo sát của IDC, trong quý 4/2010, có 10,1 triệu máy tính bảng đã xuất xưởng, trong đó iPad của Apple chiếm 73% thị phần. Đứng thứ hai là Galaxy Tab của Samsung với 17% thị phần, trong khi các hãng khác chiếm số thị phần còn lại.

Apple thống lĩnh thị trường máy tính bảng vì mức giá linh hoạt, thiết kế và các tính năng hấp dẫn của iPad. Vì vậy, với mức giá cao hơn và phần mềm nghèn nàn sẽ khiến cho máy tính bảng Android trở nên kém thế so với iPad dưới con mặt của người mua.

Samsung Galaxy Tab có màn hình 7-inch, được bán vào cuối năm ngoái thông qua hãng Viễn thông Verizon với giá 600USD. Nhưng đầu tháng này, Verizon đã giảm giá Galaxy Tab xuống còn 500USD.

Nhưng không phải tất cả các hãng sản xất máy tính bảng Android đều thày đổi chiến lược giá của họ. Motorola tiếp tục cung cấp máy tính bảng Xoom với giá từ 599USD. Tuy nhiên, người mua có thể mua các sản phẩm đó với giá thấp hơn nhưng lại phải cam kết sử dụng dịch vụ của họ trong thời gian 2 năm.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, người mua sẽ xem xét lại quan điểm chọn mua máy tính bảng khi những sản phẩm Android có mức giá thấp và tính năng phong phú hơn.

Thứ Hai, 18/04/2011 08:16
31 👨 179
0 Bình luận
Sắp xếp theo