Alibaba tăng giá IPO, có thể huy động đến 25 tỷ USD

Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã điều chỉnh kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với việc thông báo lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ rằng họ đã tăng giá cổ phiếu lên từ 66-68 USD so với trước đó là 60-66 USD.

Theo tạp chí Forbes, Alibaba sẽ IPO tại Mỹ vào cuối tuần này. Với mức giá 68 USD/ cổ phiếu, Alibaba có thể huy động đến hơn 25 tỷ USD và có giá trị vốn hóa khoảng 168 tỷ USD - lớn hơn cả Amazon – hãng có quy mô vốn hóa thị trường khoảng 150 tỷ USD tính đến cuối phiên giao dịch thứ Hai vừa qua.

Alibaba tăng giá IPO, có thể huy động đến 25 tỷ USD

Việc tăng mức giá chào bán cổ phiếu này đến khi Alibaba nhận thấy các nhà đầu tư tiềm năng có nhu cầu mạnh mẽ đối với cổ phiếu của mình. Alibaba đã bắt đầu thực hiện chương trình roadshow (quảng bá) từ cuối tuần trước. Theo các báo đưa tin, ông Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba nhấn mạnh rằng hãng sẽ đẩy mạnh hiện diện ở thị trường Mỹ và châu Âu sau khi niêm yết.

Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, doanh thu của Alibaba quý II năm nay đã tăng 46% lên 2,54 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng tăng gần bấp ba lần, lên 1,99 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Mã cổ phiếu của Alibaba dự định niêm yết tại Mỹ là "BABA".

Thứ Tư, 17/09/2014 10:53
11 👨 194
0 Bình luận
Sắp xếp theo