Adobe Systems hôm qua (6/11) đã cho phát hành bản cập nhật bảo mật để bít 6 lỗi nguy hiểm cho ứng dụng Flash Player.
Đây là lần thứ hai liên tiếp trong hai ngày trở lại đây Adobe phải cảnh báo người dùng về những lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trong những ứng dụng được sử dụng rất phổ biến của hãng này. Trước đó ngày thứ 4 (5/11) Adobe đã cho bít hàng loạt các lỗi bảo mật mật nguy hiểm đang bị tin tặc lợi dụng để tấn công người dùng trong Adobe Reader và Acrobat.
Cụ thể 6 lỗi bảo mật được khắc phục trong Flash Player phiên bản 9.0.124.0 lần này khá đa dạng – từ những lỗi có thể lợi dụng để tấn công liên trang (cross-site scripting) cho đến những lỗi để lộ thông tin của người dùng và những lỗi có thể bị lợi dụng để chèn thêm những mã HTML độc hại vào website hoặc tấn công DNS Rebinding.
Thực chất lỗi DNS Rebinding đã được Adobe lần đầu tiên cho khắc phục hồi tháng 12/2007 song không hiểu vì sao lỗi này đến nay vẫn còn tồn tại. Lỗi này đặc biệt nguy hiểm bởi nếu khai thác thành công tin tặc có thể vượt qua rào cản tường lửa và tấn công chiếm đoạt một dải khá lớn địa chỉ IP cùng lúc.
Một lỗi khác được khắc phục đợt này cũng có “lịch sử tồn tại khá lâu”. Đó là lỗi liên quan đến việc Flash Player xử lý thủ tục “jar:” trên trình duyệt Mozilla Firefox. Nếu khai thác thành công lỗi này tin tặc có thể lợi dụng để ăn cắp thông tin của người dùng. Mozilla đã cho khắc phục lỗi này trong Firefox từ hơn một năm trước đây.
Bản cập nhật ngày hôm qua đồng thời cũng nâng cấp luôn Flash Player lên phiên bản 9.0.151.0. Người dùng phiên bản Flash Player 10 không phải cập nhật thêm nữa.
Người dùng có thể truy cập vào website chính thức của Adobe (http://www.adobe.com) để tải về phiên bản Flash Player mới nhất.
Adobe sửa 6 lỗi bảo mật Flash
356
Bạn nên đọc
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Code Tiểu Yêu Tầm Đạo mới nhất
3 ngày -

6 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows
5 ngày 5 -

Đăng ký Zalo, cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính
4 ngày 4 -

Cap về uống rượu bia, stt về rượu bia vui và hài hước
5 ngày -

Cách tạo sticker tùy chỉnh trên Telegram
4 ngày -

Cap về cà phê, stt về cà phê hay, ngắn gọn cho mọi tâm trạng
5 ngày 1 -

Những câu nói hay về tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống
5 ngày -

Mẫu tập tô chữ cái, số từ 1 đến 10 cho bé 5 tuổi bản đẹp
3 ngày -

Biển số xe tại các quận huyện của Hà Nội và TPHCM
5 ngày -

Sáng lạng hay xán lạn, từ nào đúng chính tả?
4 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Hàm Excel
Download