Acer không có kế hoạch sử dụng VXL Intel cho smartphone 4G

Acer vừa cho biết sẽ phát hành chiếc điện thoại 4G tại thị trường Đài Loan khi mạng LTE bắt đầu được cung cấp. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ sử dụng VXL MediaTek và Qualcomm thay vì VXL từ Intel.

Acer không có kế hoạch sử dụng VXL Intel cho smartphone 4G
Acer Liquid E3.

Đây là một thông tin bất ngờ khi mà Acer và Intel vốn đã có quan hệ đối tác tốt trong việc sản xuất dòng smartphone Liquid tại các thị trường mới nổi ở châu Á. Acer đã từ chối tiết lộ chi tiết lí do tại sao không tiếp tục hợp tác với nhà sản xuất chipset lớn nhất thế giới này.

Trước đây không lâu, hãng sản xuất Asus của Đài Loan đã chính thức cho ra mắt tại thị trường châu Á dòng smartphone ZenFone sử dụng VXL Intel, bao gồm ZenFone 4, ZenFone 5 và ZenFone 6. Các sản phẩm sẽ lên kệ tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng này.

Được biết, dòng VXL Atom Merrifield sắp tới của Intel hỗ trợ khả năng LTE. Tuy nhiên, nó lại sử dụng một ăng-ten LTE riêng thay vì tích hợp sẵn bên trong như VXL của Qualcomm.

Intel cho biết sẽ cải thiện khả năng này thông qua dòng VXL mới ra mắt vào cuối năm 2014, do đó đây có thể là lí do khiến Atom lựa chọn hãng sản xuất chipset khác trên sản phẩm sắp ra mắt của mình.

Thứ Hai, 21/04/2014 16:58
31 👨 129
0 Bình luận
Sắp xếp theo