9 mẹo giúp bạn mua được điện thoại tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều điện thoại mới ra đời với những công nghệ mới nhất và cũng phù hợp với sở thích của từng đối tượng người dùng hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc điện thoại phù hợp nhất với số tiền mình bỏ ra thì không phải dễ và người tiêu dùng cần biết:

9 mẹo giúp bạn mua được điện thoại tốt nhất

Quyết định những tính năng trên điện thoại muốn mua

Mỗi người khác nhau có lựa chọn khác nhau đối với điện thoại di động. Thanh niên thích truy cập Internet, giải trí, chơi game, nhắn tin, gọi điện,…trong khi một số người chỉ cần nhắn tin và gọi điện. Người dùng doanh nghiệp sử dụng chúng để liên lạc với khách hàng và nhân viên, các bậc phụ huynh lại cần một chiếc điện thoại có thể biết thông tin về con trẻ của họ. Nếu người dùng thường xuyên nhắn tin cho bạn bè, thì nên chọn điện thoại bàn phím QWERTY, còn nếu sử dụng để kiểm tra email, truy cập mạng xã hội và làm việc trên điện thoại, thì nên chọn một chiếc smartphone.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ di động

Lựa chọn điện thoại mới với các chức năng tuyệt vời không chỉ là yếu tốc cần mà việc chọn lựa nhà mạng cũng quan trọng không kém. Hãy tìm hiểu xem phạm vi phủ sóng của nhà mạng và nơi bạn ở hay những nơi bạn hay đến sóng của nhà mạng nào tốt nhất. Phạm vi phủ sóng thực sự quan trọng vì khi người dùng không biết phạm vi phủ sóng của mạng, điện thoại sẽ không sử dụng được.

Nguồn pin

Lựa chọn nguồn pin cũng cần thiết. Vì vậy, hãy kiểm tra dung lượng pin của điện thoại di động trước khi mua chúng và nhớ lưu ý pin dùng được bao lâu trong chế độ đàm thoại liên tục và chế độ nghỉ.

Màn hình lớn

Người dùng cũng nên xem xét kích cỡ màn hình vì đó là tính năng bổ sung quang trọng đối với điện thoại. Người dùng thường nhắn tin và lướt web trên di động thì nên lựa chọn điện thoại màn hình lớn. Màn hình lớn sẽ giúp người dùng đọc được toàn bộ tin nhắn một lần và không gây mỏi mắt.

Kiểm tra chất lượng âm thanh

Người dùng nên kiểm tra âm thanh của điện thoại di động trước khi mua một chiếc điện thoại mới. Chẳng hạn, kiểm tra nhạc chuông, các bản nhạc,…Người dùng nên chắc chắn rằng, loa điện thoại đủ tốt và chất lượng âm thanh nghe tốt. Các phím điều khiển âm lượng chuyên dụng trên điện thoại cũng phải thuận tiện.

Chắc chắn là hàng công ty

Người dùng nên kiểm tra nhà sản xuất điện thoại trước khi quyết định bỏ tiền mua chúng. Bạn có thể có một chiếc điện thoại với các tính năng tốt với giá cả phải chăng nhưng bạn không bao giờ biết chắc về độ bền và tính hiệu quả của chúng. Vì vậy nên chọn điện thoại của các nhà sản xuất có tên tuổi. Hơn nữa, tên thương hiệu điện thoại có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến hình ảnh cá nhân của người dùng vì chính các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng cũng làm thay đổi cách mọi người nhìn bạn.

Có bảo hành

Không bao giờ mua điện thoại không bảo hành vì điều này có thể khiến người dùng phải đối mặt với nhiều vấn đề khi điện thoại bị trục trặc. Hầu hết điện thoại di động được bảo hành một năm và nếu điện thoại của bạn không làm việc ngay trong ngày đầu tiên thì nên quay trở lại cửa hàng nơi bạn mua để đổi lại chiếc khác.

Kiểm tra chất lượng camera và game

Trước khi mua điện thoại mới nên kiểm tra chất lượng hình ảnh camera chụp và độ phân giải của chúng. Thà chọn một chiếc điện thoại chất lượng còn hơn lãng phí tiền vào một thứ không có giá trị. Ngoài ra, người dùng cũng cần kiểm tra các trò chơi trên điện thoại trước khi mua chúng vì đôi khi người dùng cũng cần giải trí trên điện thoại. Do đó, chất lượng chơi game cũng là một yếu tố cần xem xét khi lựa chọn mua điện thoại.

Bluetooth

Kiểm tra chế độ Bluetooth của điện thoại khi chọn mua vì đôi khi người dùng cũng cần chuyển dữ liệu trong phạm vi gần, từ điện thoại tới thiết bị khác mà không cần phải dây nối.

Thứ Hai, 01/08/2011 13:27
11 👨 892
0 Bình luận
Sắp xếp theo