7 bước bảo vệ thông tin trên Facebook

Tham gia mạng xã hội có 250 triệu thành viên, trung bình mỗi người có 120 bạn và hơn 70% chơi game, đố vui… nhưng ít người nghĩ tới những nguy cơ khi lộ dữ liệu cá nhân trên mạng này.

Để hạn chế rủi ro và đảm bảo các thông tin chỉ được chia sẻ cho những người cần thiết, người sử dụng có thể thực hiện các bước sau:

Phân nhóm bạn bè: Làm gì khi sếp, bố mẹ chồng hoặc một nickname chưa thể xác định gửi thư mời kết bạn trên Facebook? Hãy dùng Friend Lists. Vào mục Friends ở thanh menu trên cùng và trong phần Lists, chọn Friends > Create New List để chia thành các nhóm “Đồng nghiệp”, “Bạn thân”, “Bạn mới quen”, “Gia đình”…

Bảo mật hồ sơ: Click vào Settings > Privacy Settings > Profile, hệ thống sẽ hiện ra từng mục để người dùng tùy chọn như cho phép tất cả các thành viên xem status và link nhưng chỉ bạn bè mới đọc thông tin cá nhân.

Bấm tiếp vào Customize để cụ thể hơn nữa như chỉ một nhóm thành viên (đã lập trong mục 1) được xem.

Album ảnh: Ở mục Photos, chọn Album Privacy để đặt chế độ bảo vệ.

Ẩn trong kết quả tìm kiếm: Nếu không muốn toàn bộ profile “lộ thiên” trong kết quả tra cứu của ai đó, vào Privacy > Search và điều chỉnh hồ sơ như nội dung nào sẽ được hiển thị và nội dung nào bị ẩn đi.

Wall Post: Khi viết lời nhắn trên Wall (tường) của một người, thông điệp đó sẽ lập tức hiện ra trên trang chủ của tất cả bạn bè. Để hạn chế điều này, bỏ chọn “Show Wall Posts”.

Bảo mật cho status: Dưới mỗi ô cập nhật status đều có biểu tượng chiếc khóa để người dùng tùy chọn những ai có thể đọc thông điệp hoặc họ thiết lập mặc định cho tất cả các Wall Post ở mục Option > Settings.

Bảo vệ thông tin khi bạn bè tham gia ứng dụng: Khi một người chơi quiz hay game, thông tin tài khoản của họ và cả của bạn bè như ảnh, sở thích cá nhân… sẽ được chuyển tới các nhà phát triển ứng dụng. Vào Privacy/Applications/Settings và bỏ chọn tất cả các mục.

Thứ Ba, 15/09/2009 14:16
51 👨 1.963
0 Bình luận
Sắp xếp theo