61% người dùng iOS đã cài bản 5.1

Dựa trên lượt tải ứng dụng, nhà phát triển ước tính có đến 61% người dùng đã chuyển sang sử dụng bản hệ điều hành mới nhất iOS 5.1.

61% người dùng iOS đã cài bản 5.1
Nhờ có cập nhật OTA, các phiên bản iOS 5 trở đi được nâng cấp dễ dàng hơn.

Người dùng iOS từ trước đến nay vẫn "có tiếng" nâng cấp hệ điều hành mới một cách nhanh chóng hơn người dùng các nền tảng khác. Đối với iOS 5.1 cũng không phải là một ngoại lệ.

Chuyên gia phát David Smith đã tạo ra ứng dụng Audiobooks dành cho cả iPhone và iPad, với khoảng 100.000 lượt tải hàng tuần, đã cho công bố những số liệu thu được về phiên bản iOS trên thiết bị mà người dùng sử dụng, tính từ khi iOS 5.1 ra mắt vào ngày 7/3 vừa rồi.

61% người dùng iOS đã cài bản 5.1
Biểu đồ thể hiện tỷ lệ tải ứng dụng Audibooks dựa trên phiên bản hệ điều hành (Ảnh: David Smith)

Sau 14 ngày kể từ khi ra mắt, trong ngày 21/3 có đến 61% lượt tải ứng dụng là từ thiết bị sử dụng iOS 5.1, trong khi phiên bản cũ hơn 5.0.1 chỉ đạt 18%. Tỷ lệ 19% có vẻ như thuộc về các thiết bị đời cũ, không có khả năng nâng cấp lên iOS 5 hoặc nâng lên nhưng không hiệu quả. Nếu tính tổng thiết bị dùng iOS 5.x trở lên, tỷ lệ đạt tới 80% (làm tròn số, tính trong ngày 21/3).

Một trong những lý do để người dùng nhanh chóng nâng cấp thiết bị của mình là tính năng update qua kết nối không dây (OTA) bắt đầu có từ iOS 5. Với hình thức này, người dùng sẽ nâng cấp trực tiếp trên thiết bị của mình một cách nhanh chóng ngay khi có phiên bản mới, thay vì phải đợi và phụ thuộc vào máy tính. Đây cũng là tin vui đối với các nhà phát triển, khi họ có thể nâng cấp tính năng cho các ứng dụng nhanh hơn, chấm dứt hỗ trợ đối với các phiên bản OS thấp hơn.

Những số liệu trên chỉ được tính với một ứng dụng, nên chưa thể xem như số liệu chính thức và chính xác.

Thứ Hai, 26/03/2012 16:40
31 👨 392
0 Bình luận
Sắp xếp theo