6 bước để loại bỏ spyware

Phòng chống được spyware (phần mềm do thám) là một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người sử dụng hệ điều hành Windows. Hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn loại bỏ spyware và một trong số đó là Microsoft Defender một tiện ích miễn phí của Microsoft.

Sau đây là 6 bước để bạn có thể dễ dàng tải về, cài đặt và cấu hình tiện ích Microsoft Defender.

Bước 1

Truy cập trang web của Microsoft Defender tại đây để tải về miễn phí tiện ích này (lưu ý chương trình chỉ có thể chạy được trên nền Windows có xác nhận bản quyền). Lưu tệp tin tải về tại màn hình desktop của bạn hoặc tại một folder nào đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Kích đúp chuột tại biểu tượng của tệp tin MicrosoftDefender.msi để chạy trương trình cài đặt.

Bước 2

Tại cửa sổ của chương trình cài đặt chọn mục “Use recommended settings”, với lựa chọn này Microsoft Defender sẽ tự dộng tắt các chương trình gây ảnh hưởng đang chạy và tự động thực hiện cài đặt. Tại cửa sổ tiếp theo chọn mục “Complete” để cài đặt tất cả các tiện ích.

Bước 3

Sau khi hoàn tất cài đặt Microsoft Defender sẽ tự động kích hoạt. Tại của sổ của chương trình bạn hãy click tại nút “Scan” trên thanh công cụ để tìm spyware trong máy tính của bạn. Để xem những chương trình do thám mà tiện ích này tìm được click vào “History”.

Bước 4

Chương trình sẽ mặc định kiểm tra máy tính của bạn vào lúc 2h sáng. Để thay đổi thời gian kiểm tra định kỳ cho phù hợp click vào “Tools/Options”. Tiếp theo click vào mũi tên xuống tại “Approximate time” và chọn thời gian bạn muốn.

Bước 5

Để cho máy tính của bạn khởi động nhanh hơn hãy loại bỏ những ứng dụng được chạy tự động khi khởi động Windows bằng cách click vào “Software Explorer” tại cửa sổ “Tools and Settings”. Loại bỏ các chương trình chạy tự động không cần thiết bằng cách click nút “Remove” hoặc “Disable”.

Bước 6

Gợi ý cao cấp: Sử dụng “Software Explorer” có thể yêu cầu chấm dứt một chương trình đang chạy. Tại cửa sổ “Category” chọn “Currently Running Programs”. Lựa chọn chương trình cần chấm dứt trong bảng liệt kê và click “End Process

Hy vọng bài hướng dẫn này có thể giúp bạn loại bỏ mối lo với các chương trình do thám spyware.

Thứ Sáu, 14/03/2008 13:19
31 👨 502
0 Bình luận
Sắp xếp theo