5 website công cụ giúp tìm phim hay trên Netflix

Câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi bật Netflix lên mỗi khi rảnh rỗi đó là “Xem gì bây giờ nhỉ?”. Dưới đây là những công cụ hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Netflix liên tục điều chỉnh giao diện để giới thiệu những nội dung trong ứng dụng. Đôi khi, Netflix đi hơi quá đà vào việc đẩy mạnh những bộ phim do chính Netflix sản xuất mà bỏ quên rất nhiều những nội dung hay khác. Các công cụ đề xuất bên ngoài, chẳng hạn như trong danh sách dưới đây sẽ giúp bạn tìm được những bộ phim hay bất ngờ trên nền tảng xem phim nổi tiếng này.

1. What The Hell Should I Watch On Netflix (Website)

Nếu bạn không muốn dành thời gian ngụp lặn trong đống nội dung của Netflix để tìm ra cái mình thật sự muốn xem, website này là lựa chọn dành cho bạn. What The Hell Should I Watch On Netflix (WTHSIWON) tập trung vào tốc độ và sự đơn giản, nó sẽ chỉ đưa ra một gợi ý duy nhất mà thôi.

Đầu tiên, chọn giữa Movies, Tv shows hoặc Random (Tùy ý). Bước thứ hai, chọn thể loại bạn muốn xem. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được một gợi ý với đầy đủ nội dung từ phần giới thiệu tới trailer phim hoặc chương trình đó.

Hầu hết các phim xuất hiện trong giao diện của bạn đều là do Netflix sản xuất
Hầu hết các phim xuất hiện trong giao diện của bạn đều là do Netflix sản xuất

Nếu đây vẫn chưa phải lựa chọn của bạn, WTHSIWON có đưa ra thêm một vài gợi ý nữa cuối bài viết. Website này hoạt động miễn phí và đặc biệt rất nhanh. Những nội dung được gợi ý ở đây đều được đánh giá tốt.

Tuy nhiên, nguồn dữ liệu của website này đã hơi lỗi thời vì nó không cập nhật thêm nhiều phim và show mới kể từ năm 2017 (dù các bộ phim này vẫn rất hay). Những phim trên hệ thống của WTHSIWON đã được kiểm tra và hiện tại vẫn xem được trên Netflix US.

Chú ý: Có một số bộ phim bị giới hạn quốc gia. Nên nếu bộ phim bạn muốn xem không có trên Netflix Việt Nam, hãy tham khảo cách đổi VPN dưới đây để theo dõi Netflix trên tất cả các quốc gia nhé.

2. FlixWatch (Website)

Có lẽ bạn không thích cách mà WTHSIWON chỉ giới thiệu một nội dung một lần. Flixwatch, ngược lại, đem cho bạn cả danh sách phim với các thể loại khác nhau và còn phân loại được theo quốc gia nữa.

Mỗi quốc gia sẽ có một danh sách 50 phim hoặc tv show hay nhất theo thể loại như kinh dị, hành động, hài hước, gia đình, v.v. Danh sách này bao gồm tên phim/chương trình, mô tả chung và giới thiệu đoàn làm phim.

Click vào phần More Info để đọc thêm về các điểm đánh giá như IMDb hay Rotten Tomatoes. Hoặc bạn có thể tiến thẳng đến link Watch on Netflix để xem cụ thể hơn.

3. Compare Movies (Website)

Bạn có rất nhiều gợi ý để xem trên Netflix nhưng khó lựa chọn nên xem nội dung nào. Hãy mang chúng lên Compare Movies để so sánh, website này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những lựa chọn của mình.

Compare Movies so sánh hai phim trên Netflix
Compare Movies so sánh hai phim trên Netflix

Mỗi bộ phim sẽ xuất hiện theo dạng cột và bạn có thể thêm bao nhiêu cột phim tùy thích. Toàn bộ bài so sánh có thể gộp thành một link chia sẻ được. Nếu muốn xem Netflix cùng bạn bè thì đây là một phương pháp rất có ích.

Những chi tiết trong bài so sánh bao gồm số tập, số mùa (đối với tv show), giải thưởng, đoàn phim, điểm đánh giá IMDb. Khoảnh khắc đặc sắc nhất của phim cũng được chia sẻ ở dạng hình ảnh hoặc video, những thứ bạn không thể biết được nếu chỉ tìm kiếm trên Netflix.

4. Dinggo (Ứng dụng Android, iOS)

Dinggo có cách thức tìm nội dung khá giống với Tinder, bạn có thể tìm phim để xem trên Netflix bằng cách quẹt trái hoặc phải. Tạo một tài khoản trên Dinggo để đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Ứng dụng Dinggo
Ứng dụng Dinggo

Dinggo sẽ yêu cầu bạn chọn thể loại khi bắt đầu. Hãy chọn thật cẩn thận nếu bạn không muốn bị gợi ý hàng loạt những nội dung chung chung, không đúng ý. Cách làm rất đơn giản: quẹt trái để từ chối, quẹt phải để chấp nhận. Kéo xuống để biết thêm nhiều thông tin về bộ phim, như mô tả phim và điểm đánh giá.

Tất cả những lần chấp nhận của bạn đã được ghi lại. Tuy nhiên trong thử nghiệm, ứng dụng không hoàn toàn gợi ý phim dựa theo sở thích cá nhân.

5. Netflix-Codes (Website)

Bí mật lớn nhất của Netflix là nó có cả đống chuyên mục bị ẩn đi. Đúng vậy, có rất nhiều bộ phim hay không bao giờ xuất hiện trong nền tảng, người dùng không hề biết đến sự tồn tại của nó. Và may mắn thay, chúng ta có Netflix Codes.

Đây là một website có thiết kế bắt mắt và được sắp xếp rất logic, giúp bạn kiểm tra tất cả các thể loại bị ẩn đi trên Netflix. Người dùng sẽ thấy những danh mục thể loại lớn như hành động và phiêu lưu, kinh dị, tài liệu… cho đến những danh mục con của các thể loại trên như võ thuật, LGBT, kinh dị biển sâu, tài liệu quân đội,... Các link dẫn đến trang Netflix sẽ xuất hiện ngay bên cạnh, bạn chỉ việc click vào thôi.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy được các website này giúp tìm phim hữu ích hơn nhiều so với tìm trực tiếp trên Netflix. Giờ thì chúc bạn tìm được phim hay và xem phim vui vẻ nhé.

Chủ Nhật, 07/06/2020 08:04
51 👨 1.732
0 Bình luận
Sắp xếp theo