5 ví dụ cho thấy việc sử dụng iPad tuyệt vời thế nào

Đánh dấu kỷ niệm 5 năm kể từ lần đầu tiên iPad được bán ra, tác giả Elliot của tạp chí công nghệ Mashable đã tổng hợp 5 ví dụ cho việc sử dụng iPad một cách rất tuyệt vời mà ít người có thể nghĩ tới.

1. Sử dụng trong một buổi hòa nhạc bởi một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng

Năm 2010, nghệ sĩ dương cầm quốc tịch Trung Quốc, Lang Lang đã làm bất ngờ toàn bộ khán giả tại Davies Symphony Hall ở San Francisco bằng cách sử dụng iPad trong tiết mục biểu diễn của mình. Sau khi bước lên sân khấu, Lang Lang mở ứng dụng Magic Piano từ chiếc iPad và thể hiện ca khúc Korsakov Flight of the Bumblebee của nhạc sĩ Nikolai Rimsky.

Việc Lang Lang ngẫu hứng thể hiện khả năng đánh đàn piano trên chiếc iPad đã giới thiệu cho khán giả toàn cầu tiềm năng âm nhạc rất lớn đến từ máy tính bảng của Apple.


Màn biểu diễn piano bằng iPad của nghệ sĩ Lang Lang

2. Khung tranh dành cho họa sĩ

Họa sĩ vẽ tranh sơn dầu người Anh, David Hockney đã gây một cú sốc cho giới nghệ thuật vào năm 2013 khi cách tiết lộ những tác phẩm mới nhất của ông được vẽ hoàn toàn bằng iPad.

Buổi triển lãm của ông mang tên "David Hockney: A Bigger Exhibition" tại Bảo tàng de Young thuộc công viên Golden Gate (San Francisco) có khoảng 150 tác phẩm của ông được vẽ hoàn toàn bằng ứng dụng Brushes. Hockney đã bắt đầu vẽ những bức tranh từ cả iPhone và iPad, sau đó trưng bày tất cả vào iPad cũng như in ra những bức ảnh kĩ thuật số.


Các tác phẩm của Hockney​

3. Làm ảo thuật

Ảo thuật gia Simon Pierro, người từng đoạt giải thưởng "iPad Magician" đã gây ấn tượng mạnh với khán giả tại chương trình The Ellen DeGeneres Show đầu năm nay với một màn ảo thuật iPad. Pierro đã được thực hiện tiết mục "Digital Magic" bằng cách sử dụng iPad một cách rất sáng tạo, khiến cho người xem không thể tin vào mắt mình.


Màn ảo thuật của Pierro sử dụng iPad

4. Ngoài vũ trụ


Chiếc iPad sống sốt khi rơi từ không gian​

Chiếc iPad trong đoạn video trên đã sống sót khi rơi từ mép ngoài không gian vào năm 2012, tuy nhiên, bạn có biết cũng có một chiếc iPad khác được đi vào vũ trụ trong năm 2013?

Phi hành gia người Canada, Chris Hadfield thường mang theo chiếc iPad của mình trong những dịp bay lên Trạm vũ trụ quốc tế. Chiếc máy tính bảng đã được phát hiện từ một hình ảnh của Hadfield trong lúc anh đang ở ngoài vũ trụ. Cơ quan Vũ trụ Canada sau đó xác nhận sự hiện diện của chiếc iPad trong không gian: "Chris Hadfield đã cài hàng ngàn bài hát tại Trạm vũ trụ quốc tế từ chiếc iPad của anh ấy."

5. Tạo một album nhạc


Album "The Fall" của ban nhạc The Gorillaz​

Thay vì lãng phí thời gian trên xe buýt trong chuyến lưu diễn Mỹ, ban nhạc The Gorillaz đã sáng tác phần còn lại của album "The Fall" bằng các ứng dụng âm nhạc trên chiếc iPad.

Damon Albarn tiết lộ với NME: "Tôi yêu chiếc iPad của tôi ngay từ khi tôi sở hữu nó, vì vậy tôi đã thực hiện rất nhiều sáng tác bằng iPad." Kết quả là album "The Fall" sau đó đã được phát hành trực tuyến miễn phí cho người hâm mộ và trở nên khá nổi tiếng cùng với đó là nhận được nhiều đánh giá cao, 67/100 điểm Metacritic.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tác phẩm, màn trình diễn tuyệt vời được tạo ra từ iPad, các bạn có thể tìm thêm trên Youtube. Theo các bạn thì ý tưởng nào là tuyệt vời nhất?

Thứ Hai, 06/04/2015 10:56
31 👨 234
0 Bình luận
Sắp xếp theo