5 tính năng được mong đợi ở iPhone 6

Đây là 5 tính năng đáng mong đợi nhất ở iPhone 6, bao gồm cả những cải tiến được hy vọng sẽ xuất hiện cùng iPhone 5S nhưng không thành sự thật.

Apple chỉ vừa mới công bố iPhone 5S, nhưng không hề quá sớm để chúng ta bắt đầu mơ ước về iPhone 6.

1. Màn hình lớn hơn

5 tính năng được mong đợi ở iPhone 6

Năm ngoái, Apple đã tăng kích thước màn hình iPhone từ 3,5 inch lên 4 inch với iPhone 5 và vẫn giữ nguyên thích thước này ở iPhone 5S. iPhone 5S có màn hình nhỏ hơn đáng kể so với các đối thủ "sừng sỏ" khác trên thị trường như Samsung Galaxy S4 (5 inch) và HTC One (4,7 inch).

Màn hình lớn hơn sẽ khiến iPhone 6 trở thành thiết bị lý tưởng hơn cho mục đích xem phim, lướt web và chơi game. Màn hình lớn hơn cũng sẽ cho bàn phím ảo lớn hơn, giúp việc soạn thảo được dễ dàng.

Hãy hy vọng rằng Apple sẽ nâng cấp màn hình của iPhone 6 lên độ phân giải ít nhất Full HD (1920x1080 pixel) so với màn hình 1136x640 pixel của iPhone 5 và iPhone 5S.

2. NFC

5 tính năng được mong đợi ở iPhone 6

Cảm biến dấu vân tay của iPhone 5S sẽ giúp cho việc mua sắm trực tuyến từ App Store hoặc iTunes trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, iPhone thế hệ mới vẫn chưa hỗ trợ NFC, công nghệ cần thiết cho thanh toán di động. Thanh toán di động không phải tác dụng duy nhất của NFC. Hiện tại có rất nhiều phụ kiện NFC như loa, tai nghe, bàn phím… Một chiếc điện thoại hỗ trợ NFC có thể được kết nối với những phụ kiện loại này sau một lần nhấn màn hình.

3. IR blaster để biến điện thoại thành điều khiển từ xa

5 tính năng được mong đợi ở iPhone 6

Những mẫu điện thoại hàng đầu như Galaxy S4, HTC One và LG G2 đều đã được tích hợp sẵn IR blaster để biến điện thoại thành điều khiển từ xa cho tivi. Galaxy S4 và HTC One còn tiến xa hơn một bước, có sẵn các chương trình giúp người dùng dễ dàng tìm chương trình muốn xem.

Hãy hy vọng Apple sẽ đưa tính năng này vào iPhone 6, đặc biệt là tích hợp với Apple TV.

4. Chống nước

5 tính năng được mong đợi ở iPhone 6
Điện thoại Samsung Galaxy S4 Active có khả năng chống nước

Đã bao giờ bạn bỏ qua cuộc gọi đến chỉ vì không muốn sử dụng iPhone dưới trời mưa? Một số hãng điện thoại lớn như Samsung và Sony đã bắt đầu sản xuất smartphone có khả năng chống nước. Trên thị trường đã xuất hiện một số loại vỏ chống nước cho iPhone, nhưng sẽ là thay đổi lớn nếu Apple phát hành iPhone có sẵn khả năng này.

5. Sạc không dây hoặc sạc bằng ánh sáng mặt trời

5 tính năng được mong đợi ở iPhone 6

Rất nhiều tin đồn về iPhone xuất phát từ các bằng sáng chế của Apple. Mới đây, Apple có một bằng sáng chế miêu tả màn hình iPhone có thể hoạt động như một tấm sạc năng lượng mặt trời. Trong khi đó, website 9to5Mac đưa tin rằng gần đây Apple đã đăng tin tuyển dụng một kỹ sư có kinh nghiệm về công nghiệp mặt trời, đặc biệt một người "có nhiều kinh nghiệm về các công nghệ màng mỏng".

Ngoài ra, công nghệ sạc không dây cũng rất đáng mong đợi ở iPhone 6, vì trên thị trường đã có một vài thiết bị cho phép sạc không dây như HTC Droid DNA, Google Nexus 4 hoặc một số mẫu smartphone Lumia của Nokia.

Thứ Bảy, 21/09/2013 11:25
31 👨 330
0 Bình luận
Sắp xếp theo