5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion

Chỉ vài ngày sau khi phát hành phiên bản iOS 6 dành cho iPhone, iPod... Apple cũng đã cho ra mắt phiên bản 10.8.2 của dòng hệ điều hành MAC OS X Mountain Lion.

Với phiên bản này Apple muốn nhấn mạnh vào khả năng đồng bộ giữa máy tính sử dụng MAC OS và các thiết bị chạy iOS, ngoài ra trên phiên bản này ứng dụng dàng cho người dùng Twitter cũng được tích hợp vào và nhiều tính năng khác...

5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion

Sau đây là 5 tính năng nổi bật mà MAC OS X Mountain Lion 10.8.2 có được:

Trình Facebook tích hợp

Để thiết lập tài khoản Facebook, bạn vào System Preferences, và bạn sẽ thấy Facebook là một trong các tài khoản bạn có thể thêm vào trong Mail, Contacts, Calendars. Ngoài việc đăng tải lên Facebook từ Notification Center cũng như chia sẻ các tập tin và các liên kết trực tiếp từ Finder và Safari, địa chỉ email của bạn bè của bạn cũng sẽ được lưu vào Contacts.

5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion

Việc tích hợp này không có nghĩa là bất kỳ ứng dụng bạn cài đặt trên máy của bạn sẽ có quyền truy cập thông tin tài khoản của bạn, mỗi lần một ứng dụng muốn truy cập dữ liệu, nó sẽ cần sự cho phép của bạn. Việc tích hợp ở đây có nghĩa là bạn sẽ không phải đăng nhập lại nhiều lần mà thôi.

Messages & IMessages có sự thay đổi

5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion

Nếu bạn đang làm việc trên máy tính và cảm thấy thật sự phiền khi cứ mãi chi phối thời gian cho việc kiểm tra điện thoại. Thông qua Apple ID, bạn có thể nhận được tin nhắn cũng như các cuộc gọi ngay trên màn hình máy tính, bạn không cần phải đặt tin nhắn, một khi bạn nâng cấp Mountain Lion, tính năng này sẽ được tự động thêm vào.

Game Center được cải tiến

5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion

Với việc tích hợp Facebook vào hệ điều hành, người dùng có thể dễ dàng tương tác với bạn bè ngay khi chơi game, bạn bè có thể bình luần qua lại hoặc liên kết với nhau nếu cùng chơi một trò chơi mạng.

Tính năng chia sẻ thông báo được quay lại

5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion

Tính năng này được loại bỏ từ phiên bản MAC OS X Lion ít nhiều gây nhiều phiên toái cho người dùng, đặc biệt là những ai thường làm việc nhóm thông qua internet. Đến phiên bản MAC OS X Mountain Lion 10.8.2, tính năng này được quay trở lại, thông qua Apple ID người dùng có thể chia sẻ danh sách thông báo đến những người trong nhóm muốn chia sẻ.

Tính năng phục hồi cho Safari

5 tính năng đáng chú ý của OS X Mountain Lion

Trong bản cập nhật dành cho hệ điều hành MAC OS Mountain Lion cũng bao gồm bản cập nhật phiên bản mới cho trình duyệt Safari lên phiên bản 6.0.1. Tuy rằng phiên bản mới không có gì đáng kể nhưng cũng phải kể đến một tính năng cho phép Safari theo kịp các đối thủ khác trong thị trường trình duyệt là tính năng phục hồi lại các trang đã mở sau khi bị sự cố.

Mặc dù những thay đổi là không đáng kể, tuy nhiên theo xu hướng thì các hệ điều hành hướng đến sự tiện nghi và tương tác nhiều hơn cho người dùng.

Thứ Bảy, 22/09/2012 09:00
31 👨 650
0 Bình luận
Sắp xếp theo