5 tiện ích mở rộng cần thiết dành cho Google Chrome

Quản Trị Mạng - Lần đầu tiên trình duyệt Chrome của Google được giới thiệu với người dùng vào năm 2008, đó đã được coi là “cán cân” để giành lại thị trường vốn được thống trị bởi 2 ông lớn khác tại thời điểm đó: Internet Explorer của Microsoft và Firefox của Mozilla. Tuy nhiên, cộng đồng người dùng lại thường xuyên phải chờ đợi những tiện ích mở rộng để hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 5 extension hỗ trợ thực sự cần thiết dành cho người dùng.

1. AdBlock Plus:

AdBlock Plus – đây cũng chính là 1 tiện ích được sử dụng nhiều nhất trong trình duyệt Mozilla Firefox. Kể từ thời điểm Google chính thức phát triển hệ thống extension dành cho Chrome, người dùng đã phải chờ đợi khá lâu để AdBlock Plus được tích hợp với Chrome:

Quá trình cài đặt và sử dụng khá đơn giản, các bạn chọn thẻ filter list và nhập địa chỉ của những trang web muốn truy cập:

Các thành phần quảng cáo trên website không có trong danh sách whitelist cũng đã bị chặn, và thậm chí là những đoạn quảng cáo có trong video YouTube.

2. Shareaholic:

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hầu hết các website và blog cá nhân hiện nay đều có các nút chức năng Tweet của Twitter hoặc Like của Facebook. Tuy nhiên, người dùng sẽ xử lý như thế nào nếu họ muốn đăng tải nội dung tới blog Tumblr hoặc Reddit? Trong những trường hợp như vậy, các bạn hãy tham khảo và sử dụng Shareaholic:

Tiện ích mở rộng này sẽ thay thế các biểu tượng trên thanh toolbar của Chrome, qua đó các bạn sẽ dễ dàng chia sẻ những bài viết có nội dung hay, hấp dẫn qua nhiều nền tảng mạng xã hội, blog phổ biến hiện nay:

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Shareaholic, tùy chỉnh một số chức năng và biểu tượng hiển thị trên trình duyệt Chrome:

3. Mega Buttons:

Về bản chất, rất nhiều chức năng sẵn có của Chrome luôn “ẩn” trong trang about:plugins, about:flags, about:extensions... Tiện ích Mega Button sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này 1 cách nhanh chóng:

Tuy nhiên, những người mới sử dụng sẽ cảm thấy hơi khó dùng vì không biết chính xác đường dẫn thực sự cần tìm nằm ở đâu:

Thứ tự và chức năng tương ứng sắp xếp với ảnh chụp màn hình trên:

Download
Extensions
History
Bookmarks
Plugins
DNS
Memory
Cache
Flags

4. Clickable Links:

Rất đơn giản, tiện ích này sẽ “biến” những đường dẫn hoặc địa chỉ email không thể chọn nội dung thành có thể:

5. Send Using Gmail:

Đây là 1 tiện ích khá đơn giản nhưng vô cùng hữu ích:

Ví dụ, một số website hoặc blog có email liên lạc như sau:

info@abcxyz.com

Nếu bạn nhấn vào địa chỉ email trên, hệ thống sẽ tự động mở cửa sổ để tạo thư mới bằng ứng dụng email client mặc định. Còn sau khi sử dụng tiện ích này, bạn sẽ gửi email tới địa chỉ đó bằng tài khoản Gmail của mình.

Thứ Sáu, 24/06/2011 15:37
51 👨 4.213
0 Bình luận
Sắp xếp theo