5 eReader tốt nhất 2012 theo hạng mục

Mỗi thiết bị được lựa chọn tốt nhất với ưu thế riêng về khả năng trình diễn như hỗ trợ audio, công nghệ e-ink, giá rẻ, kiêm chức năng máy tính bảng...

Thống kê này được lấy theo trang Moneycrashers.

Hỗ trợ audio tốt nhất: Amazon Kindle Touch

5 eReader tốt nhất 2012 theo hạng mục
Giá tham khảo 3,2 triệu đồng.

Amazon Kindle Touch có kích cỡ 6 inch với độ phân giải 800 x 600 pixel. Màn hình cảm ứng của máy tương đối nhạy cho phép người đọc chuyển trang khá dễ dàng. Trong khi đó, với hỗ trợ kết nối Wi-Fi và 3G, người dùng có thể truy cập vào Amazon Store để tải về những nội dung mong muốn. Hỗ trợ audio là một trong những điểm cộng của Kindle Touch với trang bị loa ngoài. Nhờ đó, người đọc có thể đọc sách audio hoặc nghe nhạc tùy ý.

Nhược điểm: Có quá nhiều quảng cáo, trong khi phiên bản không quảng cáo đắt hơn đáng kể (khoảng một triệu đồng), các phụ kiện đi kèm đều bị tính phí ngoài.

Công nghệ e-ink không kèm quảng cáo: Barnes & Noble Simple Touch

5 eReader tốt nhất 2012 theo hạng mục

Giá tham khảo 2,6 triệu đồng.

Simple Touch là một trong các máy đọc sách sử dụng e-ink theo công nghệ Pearl tốt nhất hiện nay. Công nghệ mực điện tử này cho phép tối ưu chất lượng hiện thị chữ, trong khi tiết kiệm pin hơn. Màn hình LCD cho độ phân giải và độ tương phản cao có thể mang đến cho người dùng khả năng đọc sách liên tục trong nhiều ngày mà không sợ mỏi mắt. Thời gian dùng pin của máy có thể lên tới 2 tháng sau một lần sạc. Trong khi đó, dung lượng lưu trữ của thiết bị được mở rộng hơn với thẻ nhớ microSD. Thiết bị cũng được hỗ trợ kết nối Wi-Fi.

Nhược điểm: Không hỗ trợ audio, không có kết nối 3G.

Hỗ trợ e-ink có giá rẻ nhất: Amazon Kindle 2011

5 eReader tốt nhất 2012 theo hạng mục

Giá tham khảo 2,8 triệu đồng.

Amazon Kindle phiên bản 2011 là một trong các máy đọc sách có chất lượng tốt đến mức ngạc nhiên mà người dùng có thể sở hữu với giá chưa đến 3 triệu đồng. Màn hình LCD với hỗ trợ công nghệ Pearl e-ink mang đến trải nghiệm đọc sách tốt cho người dùng. Với trọng lượng khá nhẹ với bộ nhớ trong khá lớn (4GB), kèm theo kết nối Wi-Fi, phù hợp với người sử dụng.

Nhược điểm: Không có màn hình cảm ứng, không hỗ trợ audio, có quá nhiều quảng cáo đi kèm.

"Lai" tablet giá rẻ nhất: Amazon Kindle Fire

5 eReader tốt nhất 2012 theo hạng mục

Giá tham khảo 4,6 triệu đồng.

Amazon Kindle Fire mang nhiều chức năng của một máy tính bảng hơn một máy đọc sách thông thường. Với màn hình màu IPS kích cỡ 7 inch có độ phân giải 1.024 x 600 pixel, người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn về hình ảnh. Lợi thế lớn nhất của thiết bị này là người dùng có thể truy cập vào thư viện trực tuyến lớn nhất của hãng với các dịch vụ số như nhạc, phim, sách điện tử, tạp chí...

Cùng với trình duyệt Internet được tích hợp sẵn và dễ sử dụng, người dùng có thể truy cập vào hàng ngàn ứng dụng cung cấp nội dung giải trí khác như Netflix, Hulu Plus, Pandora… Thời lượng dùng pin khi đọc sách là 8 giờ đồng hồ, với chức năng chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp.

Nhược điểm: Không hỗ trợ 3G, GPS, không camera, bộ lưu trữ nhỏ (8GB) trong khi không hỗ trợ thẻ nhớ.

"Lai" tablet tốt nhất: Barnes & Noble Nook Tablet

5 eReader tốt nhất 2012 theo hạng mục

Giá tham khảo 5 triệu đồng.

Barnes & Noble Nook Tablet là thiết bị đọc sách được trang bị đầy đủ tính năng của một máy tính bảng với giá cạnh tranh. Máy sử dụng màn hình cảm ứng LCD kích cỡ 7 inch với khả năng hiển thị màu sắc tốt. Với dung lượng lưu trữ lên đến 16GB kèm theo khả năng mở rộng hơn nữa với thẻ nhớ microSD để tạo một thư viện lưu trữ "khủng" trên thiết bị.

Trong khi đó, kết nối Wi-Fi cho phép người dùng khai thác các tính năng như trên các tablet thông thường như xem video trên YouTube, lướt web, xem phim… Máy cũng hỗ trợ chương trình Adobe Flash giúp xem phim, nghe nhạc thuận tiện hơn. Nếu so với Kindle Fire, Nook cạnh tranh hơn với bộ lưu trữ và tốc độ duyệt web tốt hơn nhờ hệ điều hành Android trên vi xử lý TI OMAP4 tốc độ 1 GHz, RAM 1GB.

Nhược điểm: Không truy cập được chợ ứng dụng Android, thiếu các chức năng cơ bản của máy tính như GPS, Bluetooth, camera…

Thứ Sáu, 01/06/2012 08:54
31 👨 116
0 Bình luận
Sắp xếp theo