5 đối thủ đe dọa BlackBerry

Không chỉ có bàn phím QWERTY, Nokia E71 đe dọa BlackBerry bởi thiết kế đẹp, E63 giá tốt, trong khi Omnia Pro hay HTC Snap mạnh về kết nối.

Bàn phím QWERTY là "đặc sản" của BlackBerry. Ảnh: Flickr.

Một trong các đặc trưng của di động BlackBerry chính là bàn phím QWERTY, trang bị đã làm nên dấu ấn của hãng khi so sánh với các nhà sản xuất điện thoại khác bên cạnh phần mềm ổn định hay tính năng pushmail.

Nhưng BlackBerry không phải là những thiết bị hoàn hảo, nhiều model trên thị trường không chỉ có thiết kế tương tự di động của RIM, mà còn sở hữu công nghệ kết nối hiện đại, khả năng e-mail không thua kém. Ngoài ra, bàn phím của các model được xem là hiểm họa với BlackBerry cũng vô cùng tiện lợi.

Dưới đây là bộ 5 chiếc di động có bàn phím QWERTY, thiết kế dạng bar gọn gàng, mạnh về tính năng, có thể đe dọa BlackBerry theo lựa chọn của Cnet.

1. Nokia E71

E71 với thiết kế gọn mỏng.

E71 là một trong những chiếc smartphone có bàn phím QWERTY bán chạy nhất hiện nay. Thiết kế của máy hơn hẳn BlackBerry bởi kiểu dáng mỏng, thời trang, bộ vỏ ngoài cứng cáp, pin khỏe, chạy nhanh và mạnh mẽ về kết nối. E71 sử dụng nền tảng Symbian, hệ điều hành được nhiều người dùng biết đến hơn BlackBerry.

Giá tham khảo: 6,8 triệu đồng.

2. Samsung Omnia Pro (B7320)

Omnia Pro chạy trên hệ điều hành Windows Mobile.

Omnia Pro phiên bản màn hình cứng là một trong số các model thuộc dòng Omnia mới của Samsung, model này chạy hệ điều hành Windows Mobile phiên bản Standard cho màn hình cứng. Bàn phím của B7320 có nhiều nét giống Bold, máy hỗ trợ kết nối HSDPA, Wi-Fi, mức giá được Samsung thông báo rẻ hơn nhiều đối thủ.

Máy chưa được bán ở Việt Nam.

3. HTC Snap

Snap có giao diện vào nhanh ứng dụng.

Giống như B7320, Snap cũng chạy Windows Mobile Standard, model được sản xuất bởi HTC, tên tuổi hàng đầu trên thị trường smartphone chạy nền tảng Microsoft. Bàn phím của Snap rất tốt, dễ soạn thảo, model này sở hữu bộ phần mềm Inner Circle cho phép đi vào thông qua các phím bấm chuyên dụng.

Giá tham khảo: 8,6 triệu đồng.

4. Palm Treo Pro

Palm Treo Pro kế thừa dòng Treo nổi tiếng.

Cùng có thiết kế giống Snap hay Omnia Pro, nhưng Treo Pro sở hữu giao diện cảm ứng bên trên, máy chạy hệ điều hành Windows Mobile phiên bản cho màn hình chạm. Treo Pro có thiết kế gọn và nhẹ, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, giắc cắm tai nghe 3,5 mm cũng tính năng định vị toàn cầu. Bàn phím QWERTY của máy kế thừa dòng Treo danh tiếng.

Giá tham khảo: 8 triệu đồng.

5. Nokia E63

Nokia E63 có giá bán tốt.

E63 được xem là "người em" kém tài so với E71, nhưng khả năng soạn thảo trên bàn phím QWERTY không hề thua kém. Model này sử dụng kết nối Wi-Fi, thiết kế hơi béo, vỏ nhựa dễ cầm gọn trong tay, máy có thêm giắc cắm tai nghe 3,5 mm tiện dụng. E63 chạy hệ điều hành Symbian, giá bán tốt.

Giá tham khảo: 4,5 triệu đồng.

Thứ Bảy, 29/08/2009 09:45
51 👨 359
0 Bình luận
Sắp xếp theo