4 cách khác nhau để tạo một album hình trình diễn trên Internet

Phần mềm đồ họa chuyên nghiệp Adobe PhotoShop 8.0, phần mềm thiết kế website MacroMedia DreamWeaver MX 2004, phần mềm trình diễn slide show – MS Power Point và ngôn ngữ lập trình web JavaScript là 4 công cụ giúp bạn dễ dàng tạo ra một album hình ảnh có tính chất trình diễn (slide show) với mức độ chuyên nghiệp cao, hiệu ứng đẹp và có thể xuất bản lên Internet.

Mỗi công cụ có các ưu và nhược điểm riêng. Bạn hãy tự tạo ra các album hình ảnh với các công cụ khác nhau để có thể so sánh và quyết định chọn cho mình một công cụ thích hợp nhất.

Chuẩn bị:

Để thực hiện tốt các hướng dẫn bên dưới, bạn cần phải chuẩn bị một số công việc sau:

- Cài đặt các phần mềm cần thiết: Adobe PhotoShop 8.0, MacroMedia DreamWeaver MX 2004, MS Power Point 2002.

- Một số file hình ảnh (nên kết xuất ra các file hình ảnh dạng JPG, JPEG, GIF hoặc PNG để dung lượng hình ảnh nhỏ, thuận lợi cho việc xuất bản lên Internet) đặt trong một thư mục tên “hinh”.

- Chuẩn bị các thư mục riêng rẽ để làm nơi kết xuất album hình ảnh: Tạo thư mục “album” trong “My Documents”, trong thư mục album tạo 4 thư mục con “ps”, “dw”, “pp” và “js”. Copy thư mục hình “hinh” vào mỗi thư mục con này.

Tạo album ảnh với phần mềm Adobe PhotoShop 8.0:

1. Khởi động PhotoShop (PS), vào menu File chọn mục Automate, chọn tiếp mục Web photo gallery...

2. Xuất hiện hộp thoại Web photo gallery, trong danh sách chọn lựa Styles, chọn một kiểu bố cục thích hợp (bạn có thể coi trước hình ảnh thu nhỏ trong khung bên phải); ghi địa chỉ e-mail liên lạc của bạn vào ô E-mail. Trong phần source image, bấm bút Browse và chọn đến thư mục “My documents/album/ps/hinh”; bấm chuột vào nút destination, chọn đến thư mục “My documents/album/ps”.

Trong phần Options, tại danh sách thả xuống chọn mục Thumbnails, bỏ đánh dấu chọn Titles Use [x] File name.

3. Bấm chọn OK để bắt đầu tạo album hình ảnh, chờ đợi một chút để PS tự động tạo web album cho bạn. Tùy theo số lượng hình ảnh mà bạn chuẩn bị (trong thư mục “hinh”) nhiều hay ít mà thời gian tạo web album nhanh hay chậm, sau khi quá trình tạo album hoàn tất, PS sẽ tự động hiển thị trang web album trong trình duyệt cho bạn xem thử.

(Còn tiếp)

Thứ Ba, 16/03/2004 01:48
51 👨 627
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z