10 cách rút gọn link URL trên trình duyệt

Quản Trị Mạng - Hiện tại, những công cụ hoặc dịch vụ rút ngắn đường dẫn – URL shortening, đang ngày càng trở nên phổ biến vì tiện ích và công dụng của chúng mang lại. Với sự trợ giúp vô cùng hữu hiệu này, người sử dụng sẽ dễ dàng hơn trong công việc quản lý, tiết kiệm khoảng trống, dễ dàng theo dõi và một số thao tác khác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 10 công cụ rút gọn link trên các trình duyệt phổ biến hiện nay như Firefox, Chrome..., giúp bạn rút gọn URL để dễ dàng chia sẻ, quản lý hơn.

1. CutyFox – Firefox

Đây là 1 tiện ích mở rộng dành riêng cho trình duyệt Firefox, hiện tại hỗ trợ khá nhiều dịch vụ rút gọn URL như: is.gd, bit.ly, goo.gl, và mcaf.ee... cũng như các đường dẫn “nguyên gốc” của Flickr, YouTube, hoặc Amazon:

Ở chế độ thiết lập mặc định, công cụ này nằm ngay bên trái của ô địa chỉ, với biểu tượng của chiếc kéo. Mỗi khi cần áp dụng, các bạn chỉ cần nhấn chuột vào đây.

Đường dẫn URL sẽ được rút gọn và lưu tạm thời vào Clipboard

Thông qua menu Cutyfox Options, các bạn có thể dễ dàng truy cập các thành phần, công cụ điều khiển cũng như thiết lập chung của chương trình. Tương tự như Cutyfox còn có Shorten URL hỗ trợ tới hơn 100 dịch vụ rút gọn URL phổ biến hiện nay.

2. bitly dành cho tất cả các trình duyệt

Trong trường hợp bạn sử dụng dùng trình duyệt khác nhau trong cùng hệ thống thì dịch vụ bit.ly là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. 

Để áp dụng, copy đường dẫn hiện tại vào ô yêu cầu của bit.ly, hệ thống sẽ tự động rút ngắn đường URL. Bạn chỉ cần nhấn nút Copy bên cạnh:

Về cơ bản, người sử dụng không cần phải đăng ký tài khoản để dùng dịch vụ này, nhưng với tài khoản được thiết lập, họ sẽ có thêm một số chức năng khác như phân tích, giám sát và tùy chỉnh theo ý muốn.

3. TinyURL.com

Trang TinyURL.com

Trước kia, TinyURL từng là một trong những sự lựa chọn rút gọn URL hàng đầu và đến bây giờ mọi người vẫn sử dụng nó rất nhiều, tuy nhiên nó có nhiều ký tự hơn các công cụ rút gọn link khác như Bit.ly và Goo.gl. Với TinyURL, bạn có thể thay đổi các chữ cái và số ở cuối liên kết. Ví dụ, liên kết rút gọn có thể là: http://tinyurl.com/webtrends. 

4. Ow.ly

Trang Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác là Ow.ly, đây công cụ rút gọn liên kết từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite. Người dùng cần phải có code CAPTCHA để có thể rút ngắn liên kết và có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh và video một cách dễ dàng với tất cả các loại định dạng khác nhau. 

5. Is.gd

Trang Is.gd

Is.gd đem đến cho người dùng cách rút gọn URL đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhập liên kết dài vào trường nhập và ngay lập tức nhận được phiên bản rút gọn. Is.gd không có thêm bất cứ tính năng và dịch vụ nào, nó là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn thực hiện rút gọn URL một cách nhanh chóng mà không cần đăng nhập hay code CAPTACH.

6. Buffer.com

Bạn đã từng nghe nói về Buffer? Đây chỉ là một trong những công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất. Nếu dán một liên kết vào Buffer để lên lịch đăng, nó sẽ tự động rút gọn liên kết cho bạn. Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer trên web hoặc tải ứng dụng trên điện thoại di động để theo dõi số liệu và xem thống kê số lần nhấp chuột vào liên kết.

7. AdF.ly

Trang AdF.ly

AdF.ly có cách rút gọn URL thú vị bằng cách cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền khi sử dụng dịch vụ của AdF.ly. Bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền nếu có nhiều lần nhấp chuột vào liên kết AdF.ly. Mặc dù mức phí cho một lần nhấp chuột này không nhiều, nhưng nó sẽ tăng đáng kế nếu có hàng nghìn, hàng triệu lần nhấp chuột. Bạn cũng sẽ nhận được thống kê chi tiết cho mỗi liên kết khi đăng ký một tài khoản và được thanh toán qua PayPal nếu dưới mức 5 đô la.

8. Bit.do

Trang Bit.do

Bit.do là một công cụ rút gọn URL thay thế tuyệt vời khác, nó đơn giản và mạnh mẽ. Ngoài việc rút gọn link một cách dễ dàng, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ với tên miền của riêng mình, tùy chỉnh các ký tự ở cuối các liên kết, thu thập thống kê thời gian thực và thậm chí có thể xem người nhấp chuột đến từ các quốc gia nào. Ngoài ra, một tính năng tiện ích là người dùng không cần phải đăng ký tài khoản Bit.co để sử dụng dịch vụ.

9. Mcaf.ee

Trang Mcaf.ee

McAfee là một công ty bảo mật web và máy tính hàng đầu cung cấp các phần mềm diệt virus, mã hóa, tường lửa, bảo mật email và nhiều dịch vụ khác. Với công cụ rút gọn URL của nó, liên kết dài của bạn sẽ được bảo mật tốt và an toàn cho khách truy cập. McAfee có nhiều ký tự hơn so với Bit.ly, Goo.gl và Ow.ly vì thực tế nó không phải là công cụ rút gọn URL.

10. Buff.ly

Buff.ly

Bạn đã nghe nói về Buffer chưa? Nó là một trong những công cụ quản lý truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay! Bất cứ khi nào bạn dán liên kết vào Buffer lên lịch đăng bài sau đó, nó sẽ tự động rút ngắn liên kết cho bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer của mình trên web hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động để theo dõi số liệu phân tích và xem số lượng nhấp chuột mà các liên kết của bạn đã nhận được.

Xem thêm: Làm sao biết URL rút gọn chứa gì đằng sau mà không cần click vào chúng?

Thứ Tư, 06/06/2018 16:43
3,85 👨 12.880
Video đang được xem nhiều